Thursday, 25/02/2021 - 12:37|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔ GIÁO NHƯ MẸ HIỀN

Điều khiến cho đồng nghiệp, học sinh, phụ huynh học sinh nơi đây tin yêu người “mẹ hiền” ấy chính là tấm lòng nhân ái, sự tận tâm hết lòng vì học sinh thân yêu.

Cô giáo như mẹ hiền - câu ca ấy đã trở nên quen thuộc và đi vào lòng người từ bao đời nay. Ấy vậy mà mỗi hoàn cảnh lại là một câu chuyện khác nhau, đầy xúc động. Câu chuyện về cô giáo Trần Thị Thục, Hiệu trưởng trường Tiểu học Đình Cao, huyện Phù Cừ đã thực sự trở thành tấm gương sáng về sự mẫu mực, sự tận tâm về tình yêu thương với nhiều thế hệ học trò và đồng nghiệp. Đặc biệt trong bối cảnh toàn ngành đang tích cực thực hiện Kế hoạch Nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo vì một trường học hạnh phúc.

Sau khi tốt nghiệp trường trung học Sư Phạm Hải Hưng, cô Trần Thị Thục về công tác tại trường Tiểu học Đình Cao B nay là Tiểu học Đình Cao, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên. Trải qua nhiều vị trí công tác, cô luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trở thành Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường từ năm 2009, cô Thục càng nhiệt huyết, hăng say với sự nghiệp trồng người. Phát huy sự năng động sáng tạo trong công tác quản lí, và tinh thần sẵn sàng cống hiến, cô Thục đã góp phần xây dựng trường Tiểu học Đình Cao trở thành một trong những ngôi trường hạnh phúc. Những thành tích tiêu biểu của nhà trường như: Nhiều năm đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc; được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT  tặng Bằng khen “Có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 1997-2017”; Chi bộ Đảng được Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hưng Yên tặng Bằng khen “Chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh 5 năm liền”.

Những thành tích trên chưa phải là những gì chúng tôi muốn kể. Điều khiến cho đồng nghiệp, học sinh, phụ huynh học sinh nơi đây tin yêu người “mẹ hiền” ấy chính là tấm lòng nhân ái, sự tận tâm hết lòng vì học sinh thân yêu. Cô đã nhận nuôi dạy một học sinh mồ côi bố, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong  suốt bốn năm học liền.


Đối với Phúc, cô giáo Thục là người mẹ thứ hai của em.

Trong một lần đến thăm gia đình học sinh Trần Văn Phúc, thương cảm hoàn cảnh của em, cô Thục đã gạt hết mọi khó khăn về hoàn cảnh gia đình như chồng là bộ đội biên phòng thường xuyên vắng nhà, một mình vừa đảm nhiệm công việc ở trường vừa nuôi dạy hai người con và chăm lo bố mẹ hai bên gia đình để nhận Phúc về nhà chăm sóc và dạy học cho em. Những đêm Phúc trằn trọc, rồi những ngày em ốm sốt đều được cô tận tình chăm sóc, lo lắng như con ruột của mình. Buổi tối, cô luôn dành thời gian để dạy em học bài. Không chỉ dạy em học văn hóa, khi Phúc đã quen dần với môi trường sống mới, cô Thục còn dạy em những kỹ năng sống cần thiết như: Tự vệ sinh cá nhân, làm việc nhà...

Cô Thục luôn coi Phúc như con của mình 

Bốn năm được cô Thục nhận nuôi dạy, từ một cậu bé bảy tuổi gầy yếu, nhút nhát, Phúc đã trở thành một cậu bé có sức khỏe tốt, học lực của em ngày một tiến bộ, năm nào em cũng đạt danh hiệu học sinh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và rèn luyện. Đặc biệt, năm học 2016 - 2017, em đạt giải Ba trong cuộc thi giải toán trên mạng Internet cấp tỉnh. Từ năm học 2017-2018, em còn được quỹ Thiện Tâm tài trợ  một suất học bổng trị giá 500.000 đồng/tháng giúp em phần nào vơi bớt khó khăn trong cuộc sống.

Đến bây giờ, Phúc đã được về sống với mẹ ruột của mình. Em tiếp tục được đi học, được thực hiện niềm mơ ước của mình, tuy cuộc sống vẫn còn vô vàn những khó khăn vất vả. Cô Thục vẫn thường xuyên liên lạc với gia đình, quan tâm đến em như quan tâm đến những người thân ruột thịt của mình vậy.

 

 

Thục và Phúc trong lễ tổng kết năm học

Cô giáo Trần Thị Thục không chỉ là một người lãnh đạo nhiệt huyết, tận tâm, đầy năng lực mà còn là một tấm gương sáng về lòng nhân ái để nhiều người học tập.

 

 


Tác giả: Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phù Cừ
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết