Monday, 22/07/2019 - 09:13|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

CUỘC THI KHOA HỌC KỸ THUẬT CẤP TỈNH DÀNH CHO HỌC SINH TRUNG HỌC NĂM HỌC 2018-2019

Trong các ngày từ 03 đến 06/12/2018 tại Trường THPT chuyên Hưng Yên đã diễn ra Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2018 – 2019. Tham dự Cuộc thi lần này có 101 tác giả là học sinh các trường trung học phổ thông và trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh với tổng số 54 dự án dự thi thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. So với năm học 2017-2018 đã tăng lên 10 dự án.

Đây là lần thứ 6, Sở GDĐT tỉnh Hưng Yên tổ chức Cuộc thi KHKT cấp tỉnh dành cho HS trung học. Theo đánh giá của Ban Tổ chức, cuộc thi năm nay tiếp tục đảm bảo được quy mô và đặc biệt có sự chuyển biến tích cực về chất lượng các sản phẩm dự thi. Nhiều đề tài có nội dung và phương pháp nghiên cứu phù hợp, thực hiện tiến trình nghiên cứu, ghi chép nhật trình và trình bày báo cáo khoa học theo đúng yêu cầu của một công trình khoa học. Đa số các dự án có tính sáng tạo ở mức độ khác nhau, điều này giúp rèn luyện năng lực NCKH của các em.

 

Nhiều đề tài khoa học, và phần trình bày của nhiều em đã chú ý tới việc vận dụng kiến thức học được trên lớp vào NCKH. Đây là cuộc thi rất có ý nghĩa đối với lứa tuổi học sinh, với nhà trường và cả các bậc phụ huynh. Cuộc thi đã được lãnh đạo Sở GDĐT Hưng Yên quan tâm chỉ đạo. Ban tổ chức đã phát huy ý thức trách nhiệm, tích cực triển khai thực hiện, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trong tỉnh để tổ chức tốt Cuộc thi. Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2018 – 2019 đã thành công với 33 dự án của 63 học sinh đạt giải ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

 

Một số hình ảnh về Cuộc thi:

 

 Tác giả: Phòng GDTrH-GDTX
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết