Saturday, 16/01/2021 - 15:34|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIAO LƯU, GẶP GỠ CÁC THẾ HỆ GIÁO VIÊN VÀ HỌC SINH NHÂN KỈ NIỆM 20 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG THPT TRƯNG VƯƠNG (1999 - 2019)

Tối ngày 16 tháng 11 năm 2019, tại trường THPT Trưng Vương đã diễn ra buổi giao lưu, gặp gỡ giữa các thế hệ giáo viên đã và đang công tác tại trường và các thế hệ học sinh đã và đang học tập dưới mái trường THPT Trưng Vương.

20 năm, quãng thời gian không thật quá dài với cuộc đời của mỗi chúng ta và cũng chưa thật dầy với lịch sử của một ngôi trường. Nhưng 20 năm đó đủ để Trưng Vương ghi dấu mình trên bản đồ giáo dục Hưng Yên. Trong không khí tràn đầy tình cảm ấm áp, với bao hoài niệm yêu dấu trong lòng mỗi chúng ta khi trở về mái trường xưa, sự họp mặt đông đủ của bao thế hệ thầy cô – học sinh về đây tham dự gặp mặt kỷ niệm 20 năm ngày thành lập trường mang một ý nghĩa hết sức thiêng liêng và tràn đầy niềm xúc động.

Mở đầu buổi giao lưu, cô Nguyễn Thị Thu Hiền, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã có những chia sẻ hết sức thân mật, gần gũi với các thế hệ thầy, cô giáo đã gắn bó với nhà trường trong suốt 20 năm qua và các lớp học sinh đã và đang trưởng thành từ mái trường Trưng Vương.

Trong buổi giao lưu, chúng ta đã được gặp lại các cô giáo Nguyễn Thị Thái - Nguyên giáo viên công tác tại trường từ 1999 đến 2007, cô Phạm Thị Hậu - Nguyên giáo viên công tác tại trường từ 1999 đến 2009. Cùng với đó, buổi giao lưu còn có sự tham gia của cô Đỗ Thị Cúc - Tổ trưởng tổ xã hội và thầy Phan Quốc Anh - tổ trưởng tổ Hóa - Sinh. Mọi người đã được nghe cô Nguyễn Thị Thái, cô Phạm Thị Hậu chia sẻ những kỉ niệm về những ngày đầu thành lập trường, cơ sở vật chất còn hạn chế, thầy và trò đã cùng nhau vượt qua nhiều khó khăn để tiếp tục dạy tốt, học tốt. Các cô cũng hết sức phấn khởi với những kết quả mà nhà trường đã đạt được trong thời gian gần đây. Ngoài ra, các cô còn nhắc lại những kỉ niệm sâu sắc với các lớp học sinh đã từng được cô dạy và chủ nhiệm. Những chia sẻ của cô đã khiến cho những học sinh những khóa đầu hết sức xúc động.

Ngoài ra, cô Đỗ Thị Cúc và thầy Phan Quốc Anh cũng đã chia sẻ những kỉ niệm với trường trong suốt thời gian công tác và những mong muốn về sự phát triển của nhà trường trong thời gian tới.

Trong đêm giao lưu, các thầy cô giáo và các em học sinh còn được gặp gỡ với một số học sinh tiêu biểu trong chặng đường 20 năm qua của nhà trường. Đó là các bạn : Nguyễn Thị Thu Hằng - lớp trưởng lớp A1K1, hiện là dược sĩ, công tác tại khoa Dược, Bệnh viện Xanh Pôn, Hà Nội. Em Phạm Gia Lương -  cựu học sinh lớp A1K11, hiện là trưởng phòng kinh doanh của tập đoàn Cengroup.

Em Phùng Mai Lan – học sinh lớp A1K21, thủ khoa đầu vào năm học 2018 - 2019 với 27,2 điểm. 20 năm qua, trường THPT Trưng Vương đã có 19 khóa học sinh trưởng thành từ mái trường này. Đã có nhiều bạn học sinh là thủ khoa các trường ĐH, Cao đẳng, nhiều bạn đã có nhiều thành công và đang tiếp tục khẳng định mình trên con đường phía trước. Ba bạn tham gia buổi giao lưu chỉ là số ít trong rất nhiều những học sinh đã và đang trưởng thành từ ngôi trường THPT Trưng Vương. Sự gặp gỡ với các gương mặt học sinh này đã mang đến rất nhiều hứng khởi cho các thầy cô giáo và lớp lớp thế hệ học sinh.

Đêm giao lưu còn là sự trở lại tham gia biểu diễn các tiết mục văn nghệ hết sức đặc sắc của những thế hệ học sinh Trưng Vương. Những điệu múa, tiếng hát, bài nhảy của các bạn đã mang đến bầu không khí nồng nhiệt, sôi động cho đêm giao lưu. Nhiều bạn, nhiều năm ra trường nay mới có dịp đứng trên sân khấu nhà trường.

Đêm giao lưu đã thành công tốt đẹp và để lại nhiều tình cảm, cảm xúc trong lòng các thầy cô giáo và các bạn học sinh.

Một số hình ảnh của đêm giao lưu:

Phát biểu của cô Nguyễn Thị Thu Hiền, Hiệu trưởng nhà trường
 

Giao lưu với các thế hệ giáo viên
 

 

Giao lưu với các thế hệ học sinh
 

Tiết mục múa: Để Mị nói cho mà nghe (12A6)
 
Tiếng hát của Hải Luân, cựu học sinh

 

Múa Sóng lụa ven đô của cựu học sinh

 
Bài hát Gánh mẹ

 
Nhóm nhảy A3K16 và những người bạn với những vũ điệu sôi động đốt cháy sân khấu
 
Nhóm nhảy A3K16 và những người bạn với những vũ điệu sôi động đốt cháy sân khấu

 

Theo Ban truyền thông


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết