Friday, 19/04/2024 - 08:55|

HỖ TRỢ KĨ THUẬT, HỘI THẢO DẠY HỌC THEO MÔ HÌNH TRƯỜNG HỌC MỚI NĂM HỌC 2018-2019

Trong 2 ngày 23,24/10/2018,  tại huyện Phù Cừ, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức hỗ trợ kĩ thuật và Hội thảo dạy học theo mô hình trường học mới đối với bậc tiểu học.

Ngày làm việc thứ nhất (23/10),  đoàn công tác hỗ trợ kĩ thuật gồm lãnh đạo, chuyên viên phòng Giáo dục tiểu học và các giáo viên là nghiệp vụ cấp tỉnh về dạy học mô hình trường học mới. 8/15 nhà trường được đội nghiệp vụ về thăm lớp, dự giờ, tư vấn những kĩ thuật dạy học mô hình trường học mới cho phù hợp với đặc điểm của mỗi nhà trường.

Ngày làm việc thứ hai (24/10/2018), tại Phòng GDĐT huyện Phù Cừ, Sở GDĐT tổ chức Hội thảo về mô hình trường học mới. Tham dự Hội thảo có đoàn công tác của Sở GDĐT; lãnh đạo, chuyên viên phòng GDĐT huyện Phù Cừ và lãnh đạo, giáo viên cốt cán tại các trường tiểu học trong toàn huyện.

Tại Hội thảo, các đại biểu được nghe những ý kiến phát biểu, chia sẻ cách làm của nghiệp vụ cấp tỉnh về kĩ thuật dạy học mô hình trường học mới như biện pháp khắc phục khó khăn cơ sở vật chất; cách  tổ chức cho học sinh làm quen với cách học nhóm, mỗi tuần, hiệu trưởng, hiệu phó luân phiên dạy một số tiết tại lớp học theo mô hình trường học mới; trường TH Lạc Đạo A chia sẻ cách khắc phục tư thế ngồi cho học sinh khi tham gia học nhóm,…). Đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT, Hiệu trưởng trường Tiểu học được phát biểu đều khẳng định thực hiện dạy học theo mô hình trường học mới nâng cao chất lượng toàn diện, đặc biệt học sinh phát triển các kĩ năng (tự tin, tự quản, tự học,…) tốt hơn. Các đại biểu đó đều cam kết chất lượng giáo dục và mong muốn được tiếp tục triển khai dạy học theo mô hình trường học mới.

Hội thảo giúp các đại biểu hiểu sâu sắc hơn bản chất, mục đích, phương pháp triển khai; đặc biệt, việc hiểu và thực hiện 5 thành tố của mô hình trường học mới: Nhà trường tự chủ, xã hội hoá giáo dục, đánh giá vì sự tiến bộ, hoạt động học là trung tâm, giáo viên phát triển chuyên môn liên tục.

Với tinh thần của Hội thảo, Lãnh đạo Sở tin tưởng các đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, tiếp tục đổi mới phương pháp, hình thức dạy học theo mô hình trường học mới hiệu quả, từng bước đổi mới Giáo dục và Đào tạo theo Nghị quyết 29 của TW.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

Tác giả: Phòng GD Tiểu học