Wednesday, 24/04/2024 - 23:28|

HỘI THI GIAI ĐIỆU TUỔI HỒNG” TỈNH HƯNG YÊN NĂM 2019

Thực hiện Quyết định số 747/QĐ-BGDĐT ngày 12/03/2015 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Điều lệ  Hội thi “Giai điệu Tuổi hồng” toàn quốc lần thứ XI năm 2015;  Kế hoạch số 1521/KH-SGDĐT  ngày 19/9/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên về Kế hoạch tổ chức Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hưng Yên năm 2019, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức thành công Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hưng Yên năm 2019.

Về dự Hội thi có 37 đoàn của 10 phòng giáo dục và đào tạo huyện, thị xã, thành phố; 02 trường PT nhiều cấp học (trường TH, THCS, THPT Edison; trường TH, THCS, THPT Hồng Đức) và 25 trường THPT với 120 tiết mục đặc sắc của các thể loại ca, múa, nhạc.

Hội thi được tổ chức từ ngày 28/10 đến ngày 30/10/ 2019 tại Nhà Văn hóa tỉnh Hưng Yên, tham gia Hội thi có 740 học sinh của các cấp Tiểu học, THCS và THPT mang những tiết mục đặc sắc đã được tuyển chọn về tham dự. Các đoàn tham dự Hội thi năm nay đều đầu tư công phu từ trang phục, nội dung thi, đạo cụ...để biểu diễn. Các thí sinh tham gia biểu diễn sôi nổi, hào hứng, sáng tạo mang những lời ca, tiếng hát ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương đất nước, tình cảm bạn bè, thầy, cô giáo...Thời gian biểu diễn mỗi đoàn không quá 30 phút cho  03 thể loại là ca, múa, nhạc; Ban Giám khảo của Hội thi là các thầy cô giáo điển hình chuyên đào tạo đội ngũ giáo viên dạy nhạc ở các nhà trường, các thầy có chuyên môn sâu, lòng nhiệt huyết, trung thực. Các tiết mục được thẩm định đều đảm bảo vô tư, công bằng, khách quan, chính xác ở các nội dung.

Ngay sau kết thúc Hội thi, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã có Quyết định số 2277/QĐ-SGDĐT ngày 30/10/2019 khen thưởng cho 20 tập thể và tặng giấy chứng nhận cho 36 tiết mục đặc xuất sắc trong Hội thi (Danh sách đính kèm).

Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” tỉnh Hưng Yên năm 2019 đã thành công tốt đẹp, qua Hội thi đã bổ sung, tăng cường công tác giáo dục thẩm mỹ, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện cho học sinh, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các nhà trường.

Một số hình ảnh về Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” tỉnh Hưng Yên năm 2019

Tác giả: Phòng CTTT-GDCN