Wednesday, 27/05/2020 - 02:55|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TỈNH CẤP HỌC MẦM NON NĂM HỌC 2018-2019

Sau 04 ngày làm việc, Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh cấp học Mầm non năm học 2018-2019 đã thành công tốt đẹp.

 Hội thi đã thực sự tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo điều kiện để giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm, phục vụ thiết thực việc đổi mới nội dung, phương pháp dạy học theo chương trình Giáo dục mầm non đáp ứng mục tiêu giáo dục, góp phần đẩy mạnh các phong trào thi đua trong trường học, khuyến khích động viên, tạo cơ hội để giáo viên và cán bộ quản lý tự học và sáng tạo, nâng cao chất lượng giáo dục mầm non, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của địa phương và toàn ngành nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục.

Hội thi được tổ chức 2 đợt:

- Đợt 1 vào ngày 10/4/2019 có 56 thí sinh dự thi năng lực trên máy tính tại 03 phòng thi. Kết quả đợt 1 đã có 50/56 GV đạt 8 điểm trở lên/thang điểm 10 đủ điều kiện vào thi đợt 2.

- Đợt 2 thí sinh dự thi được thể hiện năng lực chuyên môn của mình tại chính lớp và trẻ mà giáo viên đang đảm nhiệm. Mỗi giáo viên thi hai hoạt động học trong đó có một hoạt động học do giáo viên tự chọn và một hoạt động bắt buộc. Trong 3 ngày (17,18,19/4/2019) với sự tích cực làm việc của Ban tổ chức, Ban Giám khảo và đặc biệt sự cố gắng nỗ lực của giáo viên, hầu hết các hoạt động dạy đã xác định được yêu cầu về kiến thức kỹ năng sát với độ tuổi và sát với trẻ, chọn nội dụng kết hợp phù hợp, hấp dẫn kết hợp linh hoạt các phương pháp dạy học lấy trẻ làm trung tâm của hoạt động, tạo cơ hội cho trẻ khám phá, trải nghiệm, tập luyện, khuyến khích trẻ chủ động trong các hoạt động, biết tổ chức và thay đổi các hình thức tiếp cận trẻ như tiếp cận chung, tiếp cận theo nhóm và tiếp cận cá nhân trẻ.

Kết quả chung Hội thi: 43/56 giáo viên được cộng nhận đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh cấp học mầm non năm học 2018-2019.

Đ/c Đỗ Tiến Hùng - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, Trưởng Ban tổ chức Hội thi trao Giấy khen, Giấy chứng nhận cho các giáo viên đạt thành tích xuất sắc tại Hội thi

 

 


Tác giả: Phòng GD Mầm non
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết