Friday, 29/03/2024 - 22:51|

Hưng Yên giành giải Nhất tại Cuộc thi KHKT cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2018-2019

Từ ngày 09/3/2019 đến ngày 12/3/2019 tại Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam Bộ GDĐT tổ chức Cuộc thi KHKT cấp Quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2018-2019. Năm nay tại khu vực phía Bắc có sự tham gia của 34 địa phương và các trường đại học với 252 dự án thuộc 20 lĩnh vực.

Đoàn Hưng Yên đã xuất sắc giành 04 giải trong đó có 01 giải Nhất, 01 giải Ba và 02 giải Tư. Giải Nhất thuộc về dự án “Nghiên cứu chế tạo các hạt nano bạc nhằm ứng dụng phun tạo màng bảo quản trái cây” lĩnh vực Khoa học vật liệu của em Bùi Quang Minh và em Phạm Tùng Lâm, học sinh trường THPT chuyên Hưng Yên. Giải Ba thuộc về dự án của em Lê Hoàng Bách và em Lê Dương Minh, học sinh trường THPT chuyên Hưng Yên với đề tài “Chế tạo và nghiên cứu tính chất quang của đầu dò nano vàng nhằm ứng dụng trong y sinh”. Hai giải Tư của các em học sinh trường THPT Nguyễn Siêu và THPT nguyễn Thiện Thuật thuộc lĩnh vực Hệ thống nhúng, Rô bốt và máy thông minh. Ngoài ra Đoàn Hưng Yên còn giành 03 giải Đặc biệt do các Doanh nghiệp tài trợ cho các dự án của trường THCS Chu Mạnh Trinh huyện Văn Giang, THPT Nguyễn Thiện Thuật, THPT Nguyễn Siêu, mỗi giải trị giá 2 triệu đồng.

Mốt số hình ảnh Cuộc thi: