Thursday, 25/04/2024 - 05:47|

KHAI MẠC HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI MÔN ÂM NHẠC TIỂU HỌC CẤP TỈNH NĂM HỌC 2018-2019

Nhằm tạo điều kiện cho giáo viên có cơ hội học tập, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm về đổi mới phương pháp dạy học môn Âm nhạc theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất học sinh, đồng thời phát hiện tôn vinh những giáo viên thực hiện có hiệu quả việc đổi mới phương pháp giảng dạy đối với môn học này, ngày 05/3/2019, tại trường THPT Chuyên Hưng Yên, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi môn Âm nhạc tiểu học cấp tỉnh năm học 2018-2019.

Dự và chỉ đạo Hội thi có đại biểu của Bộ GDĐT: Ông Thái Văn Tài – Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục tiểu học cùng các cán bộ của Vụ GDTH; đại biểu Sở GDĐT: Ông Phan Xuân Quyết – Phó Giám đốc Sở và Lãnh đạo, chuyên viên phòng GDTH.

Tham dự Hội thi có 26 giáo viên dạy Âm nhạc đến từ  26 trường tiểu học thuộc 8 Phòng Giáo dục và Đào tạo:  Khoái Châu, Kim Động, Mỹ Hào, Yên Mỹ, Ân Thi, Phù Cừ, Tiên Lữ và TP Hưng Yên.

Hội thi diễn ra 2 đợt với 3 nội dung:

- Đợt 1: ngày 05/3/2019, giáo viên làm bài thi năng lực (hình thức trắc nghiệm) trên máy tính tại trường THPT Chuyên Hưng Yên.  Đây là bài kiểm tra hiểu biết về kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ đối với môn Âm nhạc, kĩ năng sư phạm liên quan đến phạm vi chương trình giáo dục của cấp tiểu học; điều lệ trường tiểu học, quy định tiêu chuẩn đánh giá, công nhận trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia; công tác phổ cập GDTH và các nội dung chỉ đạo của ngành trong nhiệm vụ năm học 2018-2019;

- Đợt 2: từ ngày 12/3 đến hết ngày 14/3/2019, giáo viên đạt yêu cầu của đợt 1 sẽ tham gia 02 nội dung:

+ Trình bày Sáng kiến kinh nghiệm hoặc kết quả nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng được đánh giá trong thời gian từ năm học 2014-2015 đến nay.

+ Thực hành giảng dạy tại trường Tiểu học Hoàng Lê, TP Hưng Yên.

Lãnh đạo Vụ Giáo dục tiểu học, Bộ GDĐT; lãnh đạo Sở GDĐT ghi nhận và đánh giá cao việc tổ chức Hội thi dành cho những giáo viên dạy môn năng khiếu và có số tiết không nhiều trong thời lượng chương trình tiểu học, đặc biệt việc tạo cơ hội cho giáo viên trao đổi, học tập về đổi mới phương pháp dạy học nhằm đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông mới.

Sau phần khai mạc, các thầy cô giáo làm bài thi năng lực trên máy tính với thời gian 60 phút, mỗi thí sinh có 01 mã đề với 50 câu hỏi. Ở phần thi năng lực, có 26/26 giáo viên đạt từ điểm 8 trở lên, đủ điều kiện tham gia 02 nội dung tiếp theo vào đợt 2.

Một số hình ảnh tại Hội thi

Ông Thái Văn Tài – Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục tiểu học, Bộ GDĐT phát biểu tại Hội thi

Tiết mục văn nghệ do thí sinh tham gia Hội thi biểu diễn

Các đại biểu dự khai mạc Hội thi