Friday, 29/03/2024 - 12:05|

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại Hưng Yên diễn ra an toàn, đúng quy chế

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 diễn ra trong 03 ngày 25, 26,27 tháng 6 năm 2018.

Trong kỳ thi này, Hưng Yên có 29 điểm thi (28 điểm thi đặt tại các trường THPT, 01 điểm thi đặt tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên) với số lượng thí sinh đăng ký dự thi theo tổ hợp bài thi, môn thi: Ngữ văn 12707, Toán 12902, Vật lý 5331, Hóa học 5335, Sinh học 5242, Tiếng Anh 11384, Tiếng Trung 01, Tiếng Đức 01, Tiếng Nhật 05, Lịch Sử 9300, Địa Lý 9159, Giáo dục công dân 7891.

Đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tinhr kiểm tra tại điểm thi THPT Minh Châu

Ngày 27.6, ngay sau khi kết thúc buổi thi cuối cùng, Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2018 tỉnh (Ban chỉ đạo thi) đã tổ chức họp đánh giá sơ bộ công tác triển khai tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 trên địa bàn tỉnh. Ông Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo thi chủ trì.

Theo báo cáo tổng hợp của Sở Giáo dục và Đào tạo, công tác chuẩn bị các điều kiện phục vụ kỳ thi, các khâu in sao, vận chuyển đề thi, thanh tra, giám sát, coi thi đều được thực hiện theo quy chế và đúng tiến độ. Việc phân công cán bộ coi thi, cán bộ giám sát cũng như bố trí các điểm thu bài thi hợp lý. Các trường làm tốt công tác phổ biến nội dung liên quan đến kỳ thi cho học sinh, tổ chức dạy học, ôn tập chuẩn bị kiến thức, kỹ năng làm bài cho học sinh và chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, lực lượng tham gia làm thi đúng yêu cầu. Tiến trình diễn biến kỳ thi đúng theo thời gian, quy trình và các văn bản chỉ đạo cụ thể của Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh và Ban chỉ đạo thi của tỉnh.

Thí sinh làm bài thi môn Toán tại điểm thi THPT Nam Khoái Châu

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Duy Hưng đánh giá cao sự chủ động của Sở Giáo dục và Đào tạo trong công tác tham mưu với UBND tỉnh, Ban chỉ đạo thi; sự phối hợp chặt chẽ các thành viên trong ban chỉ đạo thi, sở, ngành, đơn vị liên quan, các huyện, thành phố xây dựng kế hoạch, phương án cụ thể triển khai nhiệm vụ được phân công góp phần tổ chức kỳ thi thành công. Kỳ thi đã đạt được mục tiêu an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế thể hiện ở việc không có cán bộ coi thi, thí sinh, lực lượng làm thi vi phạm quy chế thi, không xảy ra tai nạn giao thông, không có trường hợp cán bộ, giáo viên làm thi, thí sinh bị ngộ độc do mất an toàn vệ sinh thực phẩm hoặc có vấn đề sức khỏe trong quá trình làm thi. An ninh trật tự tại các điểm thi được bảo đảm. Công tác nắm bắt thông tin diễn biến thi kịp thời giúp ban chỉ đạo thi chỉ đạo kỳ thi diễn ra đạt kết quả cao.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, các công việc tiếp theo như chấm chi, thông báo kết quả chấm thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT… cần được làm đúng quy định và đạt chất lượng, hiệu quả cao.

Tác giả: Vp Sở
Nguồn:hungyen.edu.vn Copy link