Thursday, 25/04/2024 - 06:58|

LẾ KHAI MẠC TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI (01/10/2018-07/10/2018)

Thực hiện Công văn hướng dẫn số 3636/BGDĐT-GDTX ngày 21/8/2018 của Bộ GDĐT; Kế hoạch số 107/KH-UBND ngày 11/9/2018 của UBND tỉnh về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018;

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời tỉnh Hưng Yên năm 2018  được diễn ra từ  ngày 01/10 đến hết ngày 07/10/2018  với chủ đề: “ Trong cách học phải lấy tự học làm cốt” (Hồ Chí Minh) với mục đích giúp các cấp lãnh đạo, tổ chức và tầng lớp nhân dân nâng cao nhận thức về một xã hội học tập, từ đó góp phần xây dựng tỉnh Hưng Yên ngày càng giàu mạnh và văn minh.

Bắt đầu từ 8h00 ngày 01/10/2018 tỉnh Hưng Yên long trọng tổ chức Lễ  khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời tỉnh Hưng Yên năm 2018  tại huyện Yên Mỹ. Đây là năm thứ 7 Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời được tổ chức long trọng trong toàn tỉnh. Tại buổi lễ, đại diện Ban Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập tỉnh đã công bố những nội dung phải thực hiện trong tuần lễ. Theo đó, tại các địa phương, đơn vị sự nghiệp… sẽ tập trung vào việc tuyên truyền về mục đích của các hoạt động giáo dục, học tập; nhân rộng các tấm gương tự học và học tập suốt đời. Đặc biệt, trong những ngày diễn ra tuần lễ, tổ chức hội thảo, tọa đàm, tham quan, các hoạt động thể dục thể thao, ngày hội đọc sách tại các cơ sở giáo dục, các thư viện, bảo tàng, trung tâm văn hóa - thể thao ở địa phương; Tổ chức các lớp học bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ công chức, viên chức, công nhân lao động; bồi dưỡng nâng cao trình độ ngoại ngữ, tin học; các lớp học nghề cho lao động nông thôn; các lớp giáo dục kỹ năng sống, đáp ứng yêu cầu người học, cập nhật kiến thức kỹ năng, chuyển giao công nghệ. Cũng tại buổi tổ chức lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời tỉnh Hưng Yên năm 2018, Hội Khuyến học tỉnh trao 50 suất quà cho 50 học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi của huyện Yên Mỹ (mỗi suất quà trị giá: 5.00.000đ/01 học sinh) của quỹ học bổng Tô Hiệu Hưng Yên.

* Một số hình ảnh tiêu biểu của Lễ khai mạc.