Saturday, 20/04/2024 - 21:43|

NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN HỖ TRỢ, TẶNG SÁCH, VỞ, BÚT VIẾT VÀ DỤNG CỤ HỌC TẬP CHO NGÀNH GIÁO DỤC CÁC TỈNH MIỀN TRUNG BỊ ẢNH HƯỞNG DO BÃO LŨ

Trong những ngày vừa qua, mưa nhiều và bão, lũ lớn xảy ra liên tục trên diện rộng đã gây ra hậu quả nghiêm trọng cho các tỉnh miền Trung từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi. Nhiều vùng đất bị ngập chìm, chia cắt trong biển nước và dòng lũ hung dữ, nhiều ngôi nhà bị cuốn trôi, vùi lấp do sạt lở núi và nhiều chiến sĩ hy sinh, nhiều cán bộ, người dân gặp nạn trong khi cứu dân, phòng chống bão lũ.

Đ.c Nguyễn Văn Phê, Giám đốc Sở và lãnh đạo các Phòng thuộc Sở động viên Đoàn công tác

Để chung tay chia sẻ, hỗ trợ những nỗi đau thương, mất mát của đồng bào miền Trung, với truyền thống “tương thân, tương ái", hưởng ứng lời kêu gọi của Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc và Công đoàn Giáo dục Việt Nam, ngành Giáo dục & Đào tạo Hưng Yên đã phát động phong trào “Vì miền Trung ruột thịt”, kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và học sinh trong toàn ngành chung tay góp sức hướng về đồng bào miền Trung với tinh thần “một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Chỉ trong một thời gian ngắn, các đơn vị trường học trong toàn tỉnh đã hưởng ứng tích cực với những hành động và việc làm thiết thực, mang ý nghĩa nhân văn cao đẹp.

Đ.c Trần Đắc Viện thay mặt Đoàn công tác tặng 30.000 vở viết và hơn 45.000 bút viết, đồ dùng học tập cho ngành GD&ĐT tỉnh Hà Tĩnh

Với tinh thần khẩn trương, tích cực, ngày 13 tháng 11 năm 2020, đoàn công tác của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hưng Yên đã trực tiếp mang theo 48.000 (bốn mươi tám ngàn) vở viết, hơn 75 ngàn bút viết, dụng cụ học tập vào ủng hộ, hỗ trợ ngành Giáo dục & Đào tạo tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Trị.

Đ.c Trần Đắc Viện thay mặt Đoàn công tác tặng 18.000 vở viết và hơn 30.000 bút viết, đồ dùng học tập cho ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Trị

Thay mặt cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh ngành GD&ĐT tỉnh Hưng Yên, đồng chí Trần Đắc Viện, Chủ tịch Công đoàn ngành đã chuyển lời hỏi thăm sức khỏe của Lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Hưng Yên tới Lãnh đạo Sở GD&ĐT và trao 48.000 cuốn vở, 75 ngàn bút viết, dụng cụ học tập, cặp sách tặng ngành GD&ĐT tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Trị. Nhằm góp phần chia sẻ khó khăn, thiệt hại của ngành Giáo dục các tỉnh miền Trung do bão lũ gây ra, ngành GD&ĐT Hưng Yên gửi tặng, hỗ trợ 6 tỉnh miền Trung 600.000.000đ (Hà Tĩnh 150.000.000đ, Quảng Bình 80.000.000đ, Quảng Trị 120.000.000đ, Thừa Thiên Huế 80.000.000đ, Quảng Nam 90.000.000đ, Quảng Ngãi 80.000.000đ).

Đây là tình cảm, sự chia sẻ, động viên của cán bộ, giáo viên và các em học sinh của tỉnh Hưng Yên dành tặng các thầy cô giáo, các em học sinh miền Trung khắc phục hậu quả do bão lũ gây ra và sớm trở lại trường tiếp tục hoạt động học tập.

Một số hình ảnh của Đoàn công tác:

Xe chở vở viết, dụng cụ học tập đến Quảng Trị an toàn trong điều kiện thời tiết mưa bão

Hỗ trợ Trường THCS&THPT Cửa Việt, Quảng Trị khắc phục hậu quả sau bão lũ

Lá thư của em Trần Hà Châu, học sinh lớp 3D, Trường Tiểu học thị trấn Lương Bằng, Kim Động gửi động viên các bạn học sinh miền Trung.

Tin, bài và ảnh: Công đoàn Ngành

Nguồn:Công đoàn ngành Copy link