Monday, 24/02/2020 - 00:03|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGƯỜI LÁI ĐÒ THẦM LẶNG

            Không ồn ào, không phô trương, có vẻ trầm lặng, đó là những điều mà mọi người xung quanh dễ cảm nhận nhất về thầy Uy. Nhưng ẩn sâu sau phong cách trầm lắng ấy là bầu nhiệt huyết của một người thầy có tâm và luôn đầy ắp tình yêu thương với các em học sinh.

            Những ngày tháng 11 cứ lặng lẽ trôi nhưng trong lòng các thế hệ học trò lại rộn ràng và xao xuyến những cảm xúc về mái trường, về thầy cô kính yêu của mình. Ngày 20 - 11 đã gần kề, trong tôi lại bâng khuâng những kỉ niệm về mái trường tôi đã từng công tác, về bạn bè đồng nghiệp từ những ngày tôi còn chập chững bước vào nghề. Và trong rất nhiều những kỉ niệm đẹp ấy, hình ảnh người thầy giáo âm thầm cống hiến tài năng và nhiệt huyết dưới mái trường Tiểu học Yên Phú đã luôn cổ vũ tôi bước tiếp trong sự nghiệp trồng người mà mình đã chọn. Đó là thầy giáo Vũ Trọng Uy, người bạn, người đồng nghiệp của tôi.

Ông Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Bằng khen của      
      Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên cho thầy giáo Vũ Trọng Uy

            Tốt nghiệp trường Cao đẳng Sư phạm Hưng Yên năm 2000, đúng vào giai đoạn mà bậc học Tiểu học đang có sự dư thừa giáo viên, suốt 6 năm đi dạy hợp đồng những tưởng sẽ bào mòn sự nhiệt tình và tâm huyết của một thầy giáo trẻ. Nhưng không, thầy vẫn hàng ngày đến trường, đem hết khả năng sư phạm và bầu nhiệt huyết của một giáo viên trẻ truyền thụ cho các thế hệ học trò kiến thức và những hành trang cần thiết của cuộc sống. Được công tác cùng thầy dưới một mái trường Tiểu học có lẽ là một sự may mắn đối với tôi. Dù những lúc đứng trên bục giảng hay trong cuộc sống hàng ngày, ở thầy luôn toát lên một phong cách sống giản dị, nhiệt tình và thân thiện. Không ồn ào, không phô trương, có vẻ trầm lặng, đó là những điều mà mọi người xung quanh dễ cảm nhận nhất về thầy Uy. Nhưng ẩn sâu sau phong cách trầm lắng ấy là bầu nhiệt huyết của một người thầy có tâm và luôn đầy ắp tình yêu thương với các em học sinh. Suốt gần 20 năm công tác, thầy luôn miệt mài dìu dắt các thế hệ học trò của mình, cống hiến sức mình cho sự nghiệp trồng người.

            Trong công tác giảng dạy, thầy luôn là người đi đầu trong việc đổi mới, ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy. Ngoài việc thiết kế các bài giảng điện tử, thầy Uy đã tích cực tự học hỏi các kiến thức về công nghệ thông tin để xây dựng các phần mềm phục vụ cho các hoạt động dạy và học, khai thác các ứng dụng dạy học trên nền tảng Internet, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục. Một số phần mềm tiêu biểu của thầy như: Phần mềm hỗ trợ dạy và học môn Đạo đức lớp 5 được xếp loại A cấp huyện, Phần mềm luyện thi Violympic môn Lịch sử lớp 5 được xếp loại B cấp tỉnh, đặc biệt với Phần mềm hỗ trợ dạy và học môn Lịch sử lớp 5, thầy Uy đã đoạt giải Nhì, giải thưởng cao nhất trong Hội thi sáng tạo kĩ thuật tỉnh Hưng Yên năm 2016 và là một trong 70 giải pháp xuất sắc nhất toàn quốc của Hội thi Giáo viên sáng tạo trên nền tảng công nghệ thông tin năm 2016, được đề cử ghi danh trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2017.  Không chỉ nổi bật về ứng dụng công nghệ thông tin và nền tảng công nghệ Internet, trong nhiều lĩnh vực khác thầy Uy cũng luôn thể hiện năng lực xuất sắc qua những thành tích tiêu biểu:

            - Về công tác chuyên môn: giải Nhì Hội thi "Giáo viên chủ nhiệm giỏi" cấp huyện, giải Ba Hội thi "Giáo viên dạy giỏi" cấp huyện, giải Ba Hội thi "Đọc hay - viết đẹp" cấp huyện;

            - Về công tác phong trào: giải Khuyến khích cấp tỉnh các cuộc thi: Tìm hiểu Lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam, Tìm hiểu truyền thống Công đoàn Việt Nam, cuộc thi Cán bộ dân vận với công tác bảo vệ Môi trường nông thôn tỉnh Hưng Yên, cuộc thi Tìm hiểu về thân thế và sự nghiệp của nguyên Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, cuộc thi Tìm hiểu Bác Hồ với Hưng Yên - Hưng Yên với Bác Hồ; giải Nhì cấp huyện cuộc thi Tìm hiểu truyền thống Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, giải Ba cấp huyện các cuộc thi: Tìm hiểu truyền thống quân đội Sáng mãi phẩm chất anh bộ đội cụ Hồ, Tìm hiểu Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam;…

            Với những nỗ lực và cống hiến hết mình, trong 12 năm học qua kể từ khi được tuyển dụng vào viên chức ngành Giáo dục tỉnh nhà, thầy Uy đã có 7 năm được công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, được tặng nhiều Giấy khen, Bằng khen và Cúp của các cấp, các ngành. Dưới đây là một vài hình ảnh minh chứng cho những thành tích tiêu biểu của thầy giáo Vũ Trọng Uy:


Một giờ học khai thác Ứng dụng Plicker trên nền tảng Internet của thầy giáo Vũ Trọng Uy


Thầy Uy tham dự Vòng chung khảo toàn quốc cuộc thi Giáo viên sáng tạo trên nền tảng Công nghệ thông tin.Thầy Uy nhận Cúp Lao động Giỏi tiêu biểu do Liên đoàn Lao động tỉnh Hưng Yên tặng.


Thầy Uy dự Hội nghị Tôn vinh nhà giáo tiêu biểu.


Thầy Uy (ngoài cùng bên trái) nhận Bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

            Nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 - 11 - 2019, xin được gửi tới thầy giáo Vũ Trọng Uy, người lái đò thầm lặng, lời kính chúc sức khỏe và gửi gắm niềm tin tưởng vào những cống hiến của thầy cho ngành giáo dục trong những chặng đường tiếp theo. Xin được kính gửi lời tri ân sâu sắc tới toàn thể các thầy cô giáo trên khắp mọi miền của đất nước.

 

 


Nguồn: Phòng GDĐT huyện Yên Mỹ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website