Thursday, 25/04/2024 - 19:43|

PHAN SÀO NAM - TRƯỜNG MẦM NON ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA - NGÔI TRƯỜNG HẠNH PHÚC

Trường Mầm non Phan Sào Nam, huyện Phù Cừ được xây dựng mới tại trung tâm xã Phan Sào Nam. Trường có 01 điểm trường với 10 nhóm lớp, 271 trẻ (Tỷ lệ huy động: Nhà trẻ: 3 lớp với 50 cháu, đạt 31,1%; Mẫu giáo 07 lớp với 222 cháu, đạt 100%).

Trường có tổng số 23 cán bộ, giáo viên và nhân viên, đội ngũ cán bộ, giáo viên có trình độ chuyên môn đạt chuẩn 100%, trong đó trên chuẩn đạt 85 %. Nhà trường nằm ở thôn Trà Bồ với tổng diện tích đất 3.848.8 m2/256 trẻ. Bình quân 15.03 m2/1 trẻ. Nhà trường được xây dựng kiên cố làm 2 dãy: Dãy nhà 2 tầng gồm 6 phòng học diện tích; 54,8 m2/1 phòng. Dãy nhà cấp 4 gồm 4 phòng học với diện tích 42,2 m2/1 phòng. Trẻ đến trường được phân chia học theo đúng độ tuổi, được ăn bán trú và học 2 buổi/ ngày.

Các phòng học có đủ bàn ghế, đồ dùng trang thiết bị, đồ chơi cho trẻ hoạt động, 8/10 lớp có máy vi tính kết nối mạng Internet. Các phòng chức năng được trang bị tương đối đầy đủ về trang thiết bị và sử dụng có hiệu quả.

Công tác chăm sóc, giáo dục trẻ của nhà trường được quan tâm và thực hiện hiệu quả; trẻ đến trường đều được đảm bảo tuyệt đối an toàn về thể chất và tinh thần, được chăm sóc, nuôi dưỡng, bảo vệ sức khỏe và giáo dục theo khoa học. Nhà trường luôn chủ động phối kết hợp với trạm y tế khám sức khỏe định kì cho trẻ 2 lần/năm, cân đo, theo dõi tình trạng sức khỏe của trẻ 3 lần/năm học. Tỷ lệ trẻ phát triển bình thường về cân nặng, chiều cao đạt từ 94-98%, tỷ lệ suy dinh dưỡng đầu năm so với cuối năm học giảm từ 3-5%. Nhà trường tiếp tục không ngừng phấn đấu để giữ vững danh hiệu tập thể lao động tiên tiến và đạt được những thành tích tốt hơn nữa và phấn đấu xây dựng phong trào nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc – nuôi dưỡng - giáo dục trẻ.

Với sự nỗ lực phấn đấu của Ban giám hiệu, toàn thể đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường, tháng 12/2019 trường được Chủ tịch UBND tỉnh ký quyết định công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc giá Mức độ 2.

Một số hình ảnh của nhà trường

Tác giả: Phòng GD Mầm non
Nguồn:Trường Mầm non Phan Sào Nam Copy link