Friday, 19/04/2024 - 22:44|

SỞ GD&ĐT KIỂM TRA CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 TRONG NGÀY ĐẦU TIÊN HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG

Sáng ngày 02/3/2020, học sinh các trường THPT và các trung tâm GDTX, GDNN-GDTX đã đi học trở lại. Đồng chí Nguyễn Văn Phê - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT- đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid - 19 tại một số trường THPT.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Hưng Yên tại Công văn số 388/UBND-KGVX ngày 28/02/2020 về việc cho học sinh trung học phổ thông và giáo dục thường xuyên đi học trở lại từ ngày 02/3/2020; trẻ em mầm non, học sinh tiểu học, học sinh trung học cơ sở tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 08/3/2020;

Kiểm tra tại trường THPT Khoái Châu và trường THPT Hưng Yên, đồng chí Giám đốc đánh giá cao công tác chuẩn bị cũng như việc thực hiện quy trình đảm bảo an toàn cho học sinh khi quay trở lại lớp của các nhà trường. Nhà trường đã thực hiện tốt việc tuyên truyền đến phụ huynh và học sinh về công tác phòng, chống dịch; tiến hành vệ sinh tiêu độc toàn bộ khuôn viên nhà trường; trang bị bồn rửa tay có xà phòng, giấy lau..., nước khử khuẩn, máy đo thân nhiệt....

Trong buổi học đầu tiên sau kỳ nghỉ dài, trường THPT Hưng Yên có 422/424 học sinh khối 12 đi học (02 học sinh nghỉ phép có lí do). 100% học sinh khi vào trường đều được đo thân nhiệt và có danh sách theo dõi cụ thể.

Một số hình ảnh tại trường THPT Hưng Yên trong buổi học đầu tiên sau kỳ nghỉ phòng, chống dịch Covid-19:

Khẩu hiệu tuyên truyền tại cổng trường

Đ/c Giám đốc Sở GD&ĐT kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại một lớp học

Kiểm tra tại phòng Y tế của nhà trường

Học sinh được đo thân nhiệt và có phiếu theo dõi cụ thể

Bồn nước rửa tay được lắp đặt ngay trước các phòng học, tạo sự thuận tiện cho học sinh khi rửa tay

Trong mỗi phòng học đều được trang bị nước rửa tay khô, khăn giấy

Học sinh thực hiện việc rửa tay sau khi đi vệ sinh

Trong tiết sinh hoạt đầu tuần, các em học sinh được nghe giáo viên chủ nhiệm phổ biến về cách phòng, chống dịch Covid - 19

Tác giả: văn phòng Sở
Nguồn:Văn phòng Sở Copy link