Wednesday, 24/04/2024 - 08:22|

Tấm gương điển hình về giáo dục an toàn giao thông

Ngày 16.1.2019, UBND tỉnh Hưng Yên, Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm ATGT 2019.

Tại Hội nghị, cô giáo Vũ Thị Anh - GV trường THPT Ân Thi vinh dự đại diện cho ngành giáo dục được UBND tỉnh, Ban ATGT tỉnh tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác bảo đảm ATGT năm 2018. Dưới sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu, cô giáo Vũ Thị Anh đã tích cực cùng với tập thể  nhà trường  đưa ra nhiều giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục an toàn giao thông và đảm bảo ATGT  cho học sinh ở trường trung học phổ thông: Thực hiện tốt các hoạt động của Đoàn trường như Hội thi tìm hiểu ATGT, Hội thi vẽ tranh về chủ đề ATGT, đi xe đạp an toàn; phát động và tổ chức các cuộc thi do Bộ GDĐT và Uỷ ban ATGT Quốc gia phát động như cuộc thi “Giao thông học đường”, “Xe đạp điện an toàn”; xây dựng thành công mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” được Đài phát thanh truyền hình Hưng Yên quay phóng sự và viết bài về mô hình “Cổng trường an toàn giao thông điển hình”; thực hiện giảng dạy “Tài liệu hướng dẫn giáo viên sử dụng sách ATGT cho nụ cười ngày mai”; hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học, Đề tài: “Ý thức tham gia giao thông bằng xe đạp điện, xe máy điện của học sinh THPT trên địa bàn huyện Ân Thi”. Tháng 3/2018 cô giáo Vũ Thị Anh là giáo viên duy nhất đại diện cho ngành giáo dục tỉnh Hưng Yên tham dự vòng chung kết Quốc gia cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” và đạt giải Nhì.

Cô Vũ Thị Anh (đứng thứ nhất từ trái sang) được UBND tỉnh tặng Bằng khen tại Hội nghị

Năm 2018, công tác tuyên truyền pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông được các cấp, ngành, địa phương quyết tâm thực hiện, vì thế tai nạn giao thông đã giảm cả 3 tiêu chí. Ngành giáo dục đã có những đóng góp không nhỏ trong công tác tuyên truyền, giáo dục nhằm thay đổi hành vi cho cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên cùng những giải pháp hiệu quả về đảm bảo ATGT ở các nhà trường với chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em”. Các cơ sở giáo dục, các nhà trường đã thực hiện nhiều hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn, giáo dục học sinh, sinh viên thực hiện tốt pháp luật về bảo đảm trật tự ATGT năm 2018, không để xảy ra mất ATGT trong và ngoài trường học, đặc biệt vào các dịp cao điểm dễ xảy ra mất trật tự ATGT và tai nạn giao thông, như:  các dịp nghỉ Lễ 30/4; 01/5; 02/9;.… Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán, Lễ Hội xuân, dịp nghỉ hè và kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia hàng năm.

Pháy huy những kết quả đạt được,  năm 2019 Ngành giáo dục và đào tạo tiếp tục tích cực triển khai nhiệm vụ giáo dục ATGT và bảo đảm trật tự ATGT rộng khắp trong các nhà trường, xây dựng và nhân rộng các điển hình, đẩy mạnh thực hành văn hóa giao thông trong học sinh, sinh viên, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông trong và ngoài trường và thực hiện năm ATGT 2019 với chủ đề “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”, mà trước hết là việc bảo đảm ATGT dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Tác giả: Phòng CTTT-GDCN
Nguồn:hungyen.edu.vn Copy link