Friday, 26/04/2019 - 23:18|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Triển khai mô hình ngoại ngữ cộng đồng dưới hình thức sinh hoạt câu lạc bộ tiếng Anh với sự tham gia của giáo viên người nước ngoài tại trường THPT Nghĩa Dân.

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2017-2018, nhiệm vụ Đề án Ngoại ngữ Quốc gia năm 2018; nhằm tiếp tục đẩy mạnh xây dựng môi trường dạy và học ngoại ngữ, môi trường sử dụng ngoại ngữ cho học sinh để hình thành nên những cộng đồng học tập ngoại ngữ;

Thực hiện công văn số 490/SGDĐT-GDTrH ngày 06/4/2018 của Sở GDĐT về việc triển khai mô hình NNCĐ dưới hình thức CLB tiếng Anh các trường trung học; với sự hỗ trợ của Công ty Cổ phần Giáo dụcĐào tạo Victoria.

Ngày 04/5/2018, trường THPT Nghĩa Dân đã thực hiện triển khai mô hình ngoại ngữ cộng đồng dưới hình thức sinh hoạt câu lạc bộ tiếng Anh với sự tham gia của giáo viên người nước ngoài. Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo phòng chuyên môn của Sở GDĐT, lãnh đạo trường THPT Nghĩa Dân, đại diện các trường THPT công lập trong toàn tỉnh cùng các thành viên Câu lạc bộ tiếng Anh của trường.

Trong buổi sinh hoạt, được sự hướng dẫn và hỗ trợ của giáo viên người nước ngoài, các thành viên Câu lạc bộ tiếng Anh trường THPT Nghĩa Dân đã thực hiện nhiều hoạt động học mà chơi, chơi mà học rất bổ ích. Các thành viên của Câu lạc bộ đã được nâng dần kĩ năng sử dụng tiếng Anh giao tiếp thông qua các hình thức hoạt động như: tổ chức trò chơi tiếng Anh; hoạt động văn nghệ (hát, kịch, múa, thời trang...); hoạt động nhóm (trao đổi, thảo luận, trò chuyện đời thường,....). Phát triển kỹ năng giao tiếp, hùng biện thông qua chủ đề (các chủ đề theo sách giáo khoa, các vấn đề thời sự, các vấn đề về kinh tế, xã hội, và cuộc sống,....). Rèn kĩ năng ứng xử hợp lí với các tình huống trong cuộc sống, thói quen và kĩ năng làm việc, sinh hoạt theo nhóm. Rèn kĩ năng làm việc tập thể, giáo dục tinh thần đoàn kết thông qua các hoạt động như học hát tiếng Anh, tập aroebic.

Thông qua buổi sinh hoạt của Câu lạc bộ tiếng Anh trường THPT Nghĩa Dân, các nhà trường sẽ vận dụng những cách thức tổ chức hiệu quả từ buổi sinh hoạt này và áp dụng sáng tạo tại đơn vị mình để xây dựng cộng đồng ngoại ngữ thông qua CLB tiếng Anh của trường mình một cách tốt nhất, hiệu quả nhất; xây dựng được cộng đồng ngoại ngữ ngày càng đông đảo, tạo ra môi trường giao tiếp tiếng Anh hiệu quả, ở đó những học sinh giỏi có thể dạy hoặc giúp đỡ những học sinh khá, những học sinh khá có thể dạy hoặc giúp đỡ những học sinh học tiếng Anh chưa tốt.

Một số hình ảnh của chương trình:

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết