Friday, 29/03/2024 - 22:28|

Trường Tiểu học Thọ Vinh, huyện Kim Động long trọng tổ chức đón bằng công nhận trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia

Ngày 21/01/2019, trường Tiểu học Thọ Vinh, huyện Kim Động long trọng tổ chức đón bằng công nhận trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Trường Tiểu học Thọ Vinh được tách ra từ trường phổ thông cơ sở Thọ Vinh và thành lập năm 1990. Trong những năm đầu mới thành lập, trường còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất và đội ngũ nhưng tập thể cán bộ giáo viên đã khắc phục mọi khó khăn, không ngừng vươn lên trong giảng dạy và học tập. Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự đầu tư của địa phương, sự phối hợp của phụ huynh học sinh, đến nay, nhà trường đã cơ bản đủ các phòng học kiên cố cao tầng, các phòng chức năng cùng các công trình phụ trợ để nhà trường ngày một đáp ứng yêu cầu về cơ sở vật chất cho việc xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia và nâng cao chất lượng giáo dục cho con em địa phương.

Năm học 2018-2019, trường có 16 lớp với 524 học sinh. Nhà trường đã tổ chức thực hiện bước đầu có hiệu quả nội dung đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh. Trường đã huy động 100% trẻ 6 tuổi ra lớp 1, tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%. Đối chiếu với 5 tiêu chuẩn được quy định tại Thông tư số 59/2012/TT-BGDĐT ngày 28/12/2012 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về tiêu chuẩn đánh giá, công nhận trường tiểu học đạt mức chất lượng tối thiểu, trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia; ngày 12/11/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên kí Quyết định số 2747/QĐ-CTUBND công nhận trường Tiểu học Thọ Vinh, xã Thọ Vinh, huyện Kim Động đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Một số hình ảnh trong buổi lễ đón Bằng công nhận trường Tiểu học Thọ Vinh, huyện Kim Động đạt chuẩn quốc gia:

Ông Phan Xuân Quyết-Phó Giám đốc Sở GD&ĐT trao Bằng công nhận trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia cho địa phương

Các đại biểu dự lễ đón Bằng công nhận trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng của thày và trò nhà trường