Thursday, 28/03/2024 - 17:55|

TRƯỜNG THPT MỸ HÀO NĂM HỌC 2019- 2020

HỘI THAO GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG AN NINH TRƯỜNG THPT MỸ HÀO

NĂM HỌC 2019- 2020

Căn cứ Thông tư Số 23/2018/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 28/9/2018 về Ban hành Điều lệ Hội thao giáo dục quốc phòng và an ninh trong trường trung học phổ thông; Thực hiện kế hoạch năm học của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hưng Yên; Căn cứ vào Kế hoạch tổ chức Hội thao GD QP- AN của nhà trường, sáng ngày 21/12/2019 vừa qua, trường THPT Mỹ Hào đã tổ chức Hội thao Giáo dục Quốc phòng An ninh dành cho học sinh năm học 2019 - 2020.

Nhằm mục đích nâng cao chất lượng môn học GDQPAN, gắn liền học tập với hoạt động thực tiễn; hướng nghiệp, đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, rèn luyện, Hội thao giáo dục quốc phòng an ninh trường THPT Mỹ Hào đã được tổ chức và đón nhận sự quan tâm đặc biệt, sự chỉ đạo, động viên của các cấp lãnh đạo, Hội cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo

Mở đầu chương trình Hội thao thầy Đinh Văn Chuẩn – Phó Bí thư Đảng bộ- Phó Hiệu trưởng nhà trường đã lên phát biểu khai mạc.

Tiếp đó là phần thực hiện hội thao theo từng khối lớp, bao gồm:

Khối lớp 10: Điều lệnh đội ngũ từng người không có súng

Khối lớp 11: Tháo, lắp súng tiểu liên AK

Khối lớp 12: Thực hiện các tư thế vận động theo sơ đồ.

Ngay từ đầu tháng 12, Kế hoạch tổ chức Hội thao đã được phổ biến cho toàn thể giáo viên và học sinh trong nhà trường. Nắm bắt được nội dung và quy chế của Hội thao, các em học sinh ở các khối lớp đã chọn đội ngũ và chuẩn bị rất kỹ lưỡng.

Trong buổi Hội thao, các lớp đã lần lượt được thao diễn phần thi của mình, nhiều màn thao diễn xuất sắc, thể hiện chất lượng trong quá trình tập luyện.

Ban trọng tài đã làm việc rất khẩn trương, chặt chẽ, nghiêm túc, công bằng chọn lựa được những phần dự thi chất lượng cao.

Kết quả: Ban tổ chức đã lựa chọn được 9 giải cá nhân và 12 giải tập thể xuất sắc theo các khổi lớp.

Hội thao GDQP - AN dành cho học sinh trường THPT Mỹ Hào đã thành công tốt đẹp, đảm bảo tuyệt đối an toàn về người và vũ khí trang bị. Hội thao đã khép lại nhưng tinh thần, ý chí quân đội sẽ còn đọng mãi… Không chỉ giáo dục về tình yêu quê hương, đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Hội thao còn định hướng nghề nghiệp thuộc lĩnh vực quân đội cho các em. Hơn thế nữa, Hội thao là nguồn động viên, là lời nhắn nhủ tới các cán bộ, chiến sĩ trong quân đội không ngừng phấn đấu, rèn luyện bản lĩnh chính trị và trình độ quân sự, không ngại khó, ngại khổ, hoàn thành tốt nhiệm vụ, viết tiếp trang sử hào hùng của dân tộc Việt Nam.

Một số hình ảnh đẹp khác của Hội thao :