Thursday, 28/03/2024 - 17:25|

Hơn 24.759 học sinh huyện Văn Giang khai giảng năm học mới

Hôm nay, ngày 5-9, hơn 24.759 nghìn học sinh khai giảng năm học 2020-2021. Đây là năm học thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng, trong bối cảnh vẫn phải tăng cường phòng chống dịch COVID-19.

Năm học 2020-2021, ngành GD-ĐT huyện Văn Giang thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới 2018 sẽ lần đầu triển khai ở lớp 1. Ở các lớp còn lại phải nỗ lực chuẩn bị và thực hiện các nội dung nhằm tiệm cận dần với mục tiêu giáo dục mới: Phát triển năng lực, phẩm chất học sinh.

Nhiệm vụ trọng tâm đặt ra ở năm học này là chủ động xây dựng kế hoạch giáo dục trong mỗi nhà trường, chuẩn bị các phương án khác nhau để "Trong mọi tình huống xảy ra, không ngừng việc dạy học".

Để học sinh bước vào năm học mới an toàn, 100% các trường học, các cơ sở giáo dục mầm non tư thục đã chuẩn bị các điều kiện phòng dịch.

Lễ khai giảng năm học mới huyện Văn Giang năm nay diễn ra ngắn gọn. Nhiều nhà trường đã tổ chức chia nhỏ địa điểm tập trung học sinh để đảm bảo an toàn phòng , chống dịch, không tổ chức diễu hành khi đón học sinh đầu cấp. Các hoạt động mang tính nghi lễ đã giản lược.

Thầy và trò trường THPT Dương Quảng Hàm, trang phục chỉnh tề, sẵn sàng cho lễ khai giảng năm học mới. Năm nay, thầy trò trường THPT Dương Quảng Hàm vinh dự đón chào Đ/c Nguyễn Duy Hưng - Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Đ/c Đào Hồng Vận - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Văn Giang; Đ/c Nguyễn Thị An - Phó Chủ tịch UBND huyện; Đ/c Đào Thị Bích Ngọc -Trưởng phòng GD&ĐT; Đ/c Đặng Văn Dũng- Chánh văn phòng Huyện ủy đến dự lễ khai giảng năm học 2021-2021.

Tại lễ khai giảng ở Trường THPT  Dương Quảng Hàm, Đ/c Nguyễn Duy Hưng - Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh đánh trống khai trường.

Đ/c Nguyễn  Văn Tuấn – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Văn Giang; Đ/c Nguyễn Cao Trào - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND; Đ/c Nguyễn Thành Luận- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện uỷ dự lễ khai giảng năm học mới tại trường Tiểu học Tân Tiến.

Tại lễ khai giảng, Đ/c Nguyễn Văn Tuấn - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đánh trống khai trường.

Hòa cùng không khí hân hoan khai giảng năm học mới trong cả nước, học sinh trường THCS Cửu Cao đã tưng bừng đón chào ngày khai trường. Đồng chí Chu Quốc Hiệu - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đến chung vui, dự lễ khai giảng cùng thầy trò trường THCS Cửu Cao. Có mặt tại trường từ khá sớm, Chủ tịch UBND huyện vui mừng với sự hân hoan của thầy trò và phụ huynh nhà trường.

Học sinh trường THCS Cửu Cao hào hứng tham dự lễ khải giảng năm học mới (ngày 05/9)

Đ/c Ngô Quang Anh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức Huyện uỷ dự lễ khải giảng tại trường THCS Nghĩa Trụ.

Học sinh trường THCS Nghĩa Trụ được đo thân nhiệt tại cổng trường và vệ sinh sát khuẩn tay trước lễ khai giảng năm học mới

Hơn 1.070 học sinh và thầy cô giáo trường tiểu học Liên Nghĩa đã hòa chung vào không khí khai giang tưng bừng trên cả nước. Về dự lễ khai giảng có Đ/c Lê Minh Chức - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT; Đ/c Nguyễn Quốc Chương - Huyện ủy viên, phó Chủ tịch UBND huyện.

Cô Nguyễn Thị Thanh Mai, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khải giảng năm học mới 2020-2021

Trường Tiểu học Liên Nghĩa tổ chức đo thân nhiệt và giãn cách đối với học sinh tập trung trên sân trường. Trước đó, 100% học sinh trường này thực hiện khai báo y tế điện tử

Niền vui của thầy và trò đón trào năm học mới 2020-2021

Tác giả: PV