Monday, 24/02/2020 - 00:59|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỄ KHAI GIẢNG

NĂM HỌC 2019- 2020

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019- 2020

TRƯỜNG THPT MỸ HÀO

          Hòa chung trong không khí tưng bừng, phấn khởi của cả nước nhân dịp kỉ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9; của ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường, sáng 5/9/2019, trường THPT Mỹ Hào long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới - Năm học 2019 -2020.

        Về dự lễ khai giảng của nhà trường có ông Trần Quốc Toản - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy- Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, ông Vương Văn Đức - Tỉnh ủy viên - Bí thư thị ủy- Thị xã Mỹ Hào, bà Nguyễn Thị Kim Dung - trưởng phòng GD Mầm non, ông Trần Văn Kiên- Hội trưởng cùng các ông bà trong Ban chấp hành Hội CMHS của nhà trường, cùng toàn thể các cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường và hơn 1400 học sinh.

          Buổi lễ khai giảng được mở đầu với những tiết mục văn nghệ đặc sắc. Các em học sinh đã gửi gắm niềm hân hoan vào từng lời ca tiếng hát để chào đón năm học mới.  

          Phần Lễ được tổ chức trang trọng với phần chào đón học sinh đầu cấp. Trong buổi diễu hành, trên khuôn mặt các em hiện rõ vẻ hồi hộp xen niềm hãnh diện. Có lẽ, những khoảnh khắc đẹp đó sẽ theo các em đi suốt những tháng năm của tuổi học trò.

          Thay mặt lãnh đạo nhà trường, ông Đinh Văn Chuẩn- Phó Bí thư Đảng bộ- Phó Hiệu trưởng nhà trường lên đọc thư của Tổng Bí thư- Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2019-2020.

        Trọng tâm của buổi lễ là diễn văn khai giảng năm học mới của bà Nguyễn Thị Lệ Xuân- Bí thư Đảng bộ- Hiệu trưởng nhà trường. Bài phát biểu đã khái quát các chương trình hành động, nhấn mạnh học sinh làm tâm điểm của mọi chương trình giáo dục của nhà trường; xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, tích cực để mỗi giáo viên thêm tự hào về nghề nghiệp, không ngừng sáng tạo, đổi mới, học sinh mỗi ngày đến trường là một ngày vui; quyết tâm xây dựng nhà trường thành một địa chỉ giáo dục đáng tin cậy, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về tri thức trong thời kì hội nhập và phát triển.

          Ngay sau bài diễn văn, tiếng trống khai trường vang lên giòn giã báo hiệu năm học mới đã bắt đầu với bao niềm tin và hi vọng được gửi gắm, như thôi thúc thầy cô và học trò trường THPT Mỹ Hào quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới.

 

          Phần Lễ kết thúc với bài phát biểu cảm tưởng của em Hồ Thị Phương Hoa- đại diện cho cho hơn 1400 học sinh toàn trường nói chung và gần 500 học sinh khối 10 nói riêng. Đó là những tâm tư đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ, của lòng khát khao chinh phục đỉnh cao tri thức, là trách nhiệm và lòng biết ơn.

          Buổi lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 của trường THPT Mỹ Hào đã kết thúc trong niềm tự hào của học sinh, sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo cũng như các bậc phụ huynh về một năm học mới với nhiều thành công mới. Với bề dày truyền thống và thành tích, được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp các ngành, của địa phương, chắc chắn, nhà trường còn phát huy, tiến xa hơn nữa, để nhà trường sẽ mãi là địa chỉ uy tín trong việc chắp cánh ước mơ, ươm mầm tri thức cho các tài năng của đất nước. Thầy và trò nhà trường sẽ quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2019-2020, như lời chia sẻ của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ: “Năm học 2019-2020 có thể nói là năm học rất quan trọng, tôi mong muốn các thầy cô giáo chuẩn bị sẵn sàng tâm thế, năng lực để triển khai các hoạt động đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; thực hiện đổi mới phương pháp giảng dạy, đổi mới cách đánh giá và tích cực tự học, tự bồi dưỡng, rèn luyện kiến thức, rèn luyện chuyên môn để sẵn sàng thực hiện tốt nhất chương trình giáo dục phổ thông mới từ năm học 2020-2021”.

 

 

 

Một số hình ảnh về buổi Lễ khai giảng năm học 2019-2020 của trường THPT Mỹ Hào:

Ông Vương Văn Đức- Tỉnh ủy viên - Bí thư thị ủy- Thị xã Mỹ Hào tặng hoa chúc mừng nhà trường
Tiết mục văn nghệ chào mừng năm học mới
Niềm hân hoan của cô giáo chủ nhiệm và tập thể học sinh 10A1 trong buổi diễu hành
Ông Đinh Văn Chuẩn- Phó Bí thư Đảng bộ- Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Tổng Bí thư- Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành Giáo dục nhân dịp Khai giảng
Bà Nguyễn Thị Lệ Xuân- Bí thư Đảng bộ- Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới
Ông Trần Quốc Toản- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT tỉnh ủy đánh trống khai trường
Ông Vương Văn Đức- Tỉnh ủy viên - Bí thư thị ủy- Thị xã Mỹ Hào phát biểu tại buổi lễ khai giảng
Ông Trần Văn Kiên- Hội trưởng hội CMHS trao quà tặng 3 em đạt điểm cao nhất trong kì thi tuyển sinh lớp 10
Đại diện Ngân hàng Nông nghiệp huyện Mỹ Hào trao học bổng cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn,  nỗ lực vươn lên đạt thành tích cao trong học tập
Em Hồ Thị Phương Hoa thay mặt cho học sinh toàn trường phát biểu cảm tưởng trong lễ khai giảng
Tập thể cán bộ giáo viên nhà trường

Phần Hội đem đến nhiều hứng thú, để lại ấn tượng đẹp cho học sinh về buổi lễ khai giảng

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website