Friday, 26/04/2019 - 23:27|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

LIÊN HOAN TIẾNG HÁT CÁN BỘ, NHÀ GIÁO, NGƯỜI LAO ĐỘNG NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN NĂM 2018 – CỤM I

Kết quả chung cuộc, Công đoàn trường THPT Mỹ Hào đã đạt 2 giải:

Tiết mục hát đơn ca đã đạt Giải ba của Liên hoan.

Tiết mục hát tốp ca Hào khí Việt Nam đã đạt giải Nhất của hội thi và được tiếp tục tham dự Liên hoan tiếng hát cán bộ, nhà giáo, người lao động ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hưng Yên năm 2018 - cấp tỉnh.

Thực hiện công văn số 1665/KHLT-SGDĐT-CĐN, ngày 01 tháng 10 năm 2018 của Sở Giáo dục – Đào tạo và Công đoàn Ngành Giáo dục tỉnh Hưng Yên,  Ngày 01 tháng 11 năm 2018 vừa qua, Liên hoan Tiếng hát cán bộ, nhà giáo, người lao động ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hưng Yên năm 2018 - Cụm I, được tổ chức tại trường Đại học Tài chính Quản trị kinh doanh đã thành công tốt đẹp và để lại những dư âm sâu sắc.

Tham dự Liên hoan có 14 tiết mục đặc sắc, đa dạng về thể loại, hướng tới chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, vẻ đẹp quê hương đất nước, tôn vinh nghề dạy học…của 8 đoàn đến từ Công đoàn các trường Đại học, THPT trên địa bàn 3 huyện: Văn Lâm, Văn Giang, Mỹ Hào của tỉnh Hưng Yên.

Tham gia Liên hoan, Công đoàn trường THPT Mỹ Hào có 2 tiết mục ấn tượng: một tiết mục hát tốp ca và một tiết mục đơn ca.

Tiết mục hát tốp ca là bài Hào khí Việt Nam do 14 thầy cô giáo và 12 em học sinh múa phụ họa đã được thể hiện rất thành công, ấn tượng với giai điệu hào hùng khó quên, với sự dàn dựng công phu, hoành tráng, đạt giá trị cao về nghệ thuật biểu diễn và đã hoàn toàn chinh phục được Ban giám khảo, các quý vị đại biểu cũng như khán giả.

Một số hình ảnh về tiết mục Hào khí Việt Nam

 

          Tiếp đó là tiết mục đơn ca với bài chầu văn: Cô Đôi Thượng Ngàn do cô giáo Vũ Thị Phương Thoa thể hiện.

Chầu văn là một loai hình nghệ thuật cổ truyền của Việt Nam. Nghệ thuật chầu văn đang được quan tâm bảo tồn và đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể. Hiện tại, nghi lễ chầu văn của người Nam Định và cả Việt nam đã được đưa vào danh sách 33 di sản văn hóa phi vật thể Việt Nam (đợt 1) và được công nhận là Di sản thế giới.

Content

Content

 

Cô giáo Vũ Thị Phương Thoa với tiết mục hát chầu văn

Với chất lượng nghệ thuật và chuyên môn cao, hai tiết mục đều được dàn dựng công phu, cho thấy tài năng, sự nỗ lực tuyệt vời của các thầy cô giáo cùng các em học sinh trường THPT Mỹ Hào. Có thể nói, công đoàn nhà trường đã đem đến cho Liên hoan những lời ca tiếng hát vừa hào hùng mạnh mẽ, vừa ngọt ngào sâu lắng cùng các điệu múa mang đậm bản sắc dân tộc.

 

 Kết quả chung cuộc, Công đoàn trường THPT Mỹ Hào đã đạt 2 giải:

Tiết mục hát đơn ca đã đạt Giải ba của Liên hoan.

Tiết mục hát tốp ca Hào khí Việt Nam đã đạt giải Nhất của hội thi và được tiếp tục tham dự Liên hoan tiếng hát cán bộ, nhà giáo, người lao động ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hưng Yên năm 2018 - cấp tỉnh.

Niềm vui của các thầy cô giáo và các em học sinh

       

Ông Trần Đắc Viện- Chủ tịch công đoàn ngành chụp ảnh lưu niệm
với cán bộ, giáo viên trường THPT Mỹ Hào tại Hội thi

 

           Liên hoan tiếng hát cán bộ, nhà giáo, người lao động là một hoạt động truyền thống, ý nghĩa của Công đoàn ngành Giáo dục nhằm đẩy mạnh phong trào văn hóa văn nghệ, tạo “sân chơi” lành mạnh, bổ ích cho đội ngũ nhà giáo, tạo mối quan hệ giao lưu học hỏi giữa các đơn vị toàn ngành, góp phần khơi dậy tài năng, tình yêu quê hương đất nước, tình yêu nghề trong sự nghiệp “trồng người” cao quý của các thầy cô giáo trường THPT Mỹ Hào nói riêng, của ngành Giáo dục nói chung.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết