Monday, 20/05/2019 - 04:14|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

TRƯỜNG THPT MỸ HÀO THAM DỰ NGÀY HỘI TOÁN HỌC MỞ “NHỮNG MẢNH GHÉP DIỆU KỲ”

Ngày 19/01/2019, trường THPT Chuyên Hưng Yên đã phối hợp với các trường THPT Hưng Yên, THPT Mỹ Hào, THPT Đức Hợp và trường THCS Nguyễn Tất Thành tổ chức thành công Ngày hội toán học mở “Những mảnh ghép diệu kỳ”.

Tham dự chương trình ngày hội toán học mở 2019, có Nhà giáo nhân dân, GS.TSKH Nguyễn Văn Mậu – Chủ tịch Hội Toán học Hà Nội, ông Nguyễn Văn Phê – Giám độc Sở GD và ĐT Hưng Yên cùng các thầy cô giáo,các em học sinh đến từ các trường THPT Chuyên Hưng Yên, THPT Mỹ Hào, THPT Hưng Yên, THPT Đức Hợp và THCS Nguyễn Tất Thành.

Ngày hội toán học mở 2019 với chủ đề “Những mảnh ghép diệu kỳ” là dịp để đông đảo giáo viên, các em học sinh và những người yêu toán đến tham quan, trải nghiệm và thưởng thức vẻ đẹp của Toán. Chương trình ngày hội có nội dung rất phong phú, đa dạng, Mỗi đơn vị là một gian hàng mang những màu sắc riêng. Ở đó, các em học sinh được thỏa sức sáng tạo trong việc thiết kế sản phẩm toán học, được trải nghiệm những trò chơi mang tính ứng dụng thực tế của toán rất thú vị. Đặc biệt, những người tham gia Ngày hội được nghe GS.TSKH Nguyễn Văn Mậu trao đổi, bàn luận về vấn đề toán học và cuộc sống.

Tham dự chương trình Ngày hội, về phía trường THPT Mỹ Hào có cô Nguyễn Thị Lệ Xuân – Hiệu trưởng nhà trường, và các thầy cô giáo trong tổ Toán cùng các em học sinh lớp 10A1, 10A3, 11A2. Các em học sinh của trường THPT Mỹ Hào đem đến Ngày hội rất nhiều sản phẩm độc đáo mà tự các em sáng tạo như mô hình định lý Py – ta – go, các mô hình không gian làm từ vật liệu đơn giản, đồng hồ hằng đẳng thức, mô hình núi lửa phun trào,…

Khu trưng bày sản phẩm của trường THPT Mỹ Hào

 

Bên cạnh đó, tại gian hàng của trường THPT Mỹ Hào, các em học sinh đến từ trường khác cũng có thể tham gia trải nghiệm các trò chơi lý thú, bổ ích như “thử thách lật mặt”, cắt dán lịch thập nhị diện đều 2019, gấp giấy nghệ thuật,…

Trò chơi trải nghiệm: Thử thách “lật mặt”

 

 

Ngày hội toán học mở 2019 kết thúc, Trường THPT Mỹ Hào đã đạt giải ba chung cuộc. Cảm nhận chung của các em học sinh sau Ngày hội đó là rất bổ ích, hứng thú với toán học hơn, tăng tinh thần ham học hỏi và niềm đam mê với toán. Đúng như tên gọi của chủ đề “Những mảnh ghép diệu kỳ”, Ngày hội đã gắn kết các giáo viên với giáo viên, học sinh với học sinh và những người yêu toán lại với nhau. Hy vọng Ngày hội toán học mở của những năm sau sẽ có thêm nhiều người cùng tham gia và trải nghiệm về toán hơn./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA TRƯỜNG THPT MỸ HÀO TRONG NGÀY HỘI TOÁN HỌC MỞ 2019

 

Cô Nguyễn Thị Lệ Xuân- Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng một số thầy cô Tổ Toán trường THPT Mỹ Hào
Học sinh của các lớp 10A1, 10A3, 11A2 tham gia Ngày hội toán

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết