Saturday, 25/06/2022 - 05:14|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THPT Trưng Vương - Lời phát biểu của cô Đỗ Thị Dung - Tổ trưởng tổ Ngữ văn tại Lễ kỉ niệm 20/11/2021

Kính thưa các vị đại biểu

Kính thưa các thầy cô giáo

Thật vinh dự cho tôi ngày hôm nay được thay mặt cho các thầy giáo, cô giáo trong hội đồng giáo dục trường THPT Trưng Vương phát biểu những cảm xúc, suy nghĩ của mình trong buổi lễ kỉ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2021).

Lời đầu tiên tôi xin kính chúc các vị đại biểu, các thầy cô giáo lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, chúc các em học sinh đạt được nhiều thành tích cao trong học tập và rèn luyện.

 

Kính thưa các vị đại biểu

Kính thưa các thầy cô giáo

Mùa Hiến chương năm 2021 là năm thật đặc biệt khi chúng ta những thầy giáo, cô giáo không được chia sẻ niềm vui, hạnh phúc của mình với các đồng nghiệp; chúng ta cũng không được nhìn ngắm những nụ cười rạng rỡ của các em học sinh thân yêu cùng bảng đen phấn trắng. Bởi chúng ta đang phải trải qua giai đoạn dịch Covid 19 diễn biến tạp, cản trở con đường đến trường hằng ngày. Nhưng không vì thế mà chúng ta lại không dành cho nhau những tình cảm ấm áp trong ngày sinh nhật nghề hết sức đặc biệt này.

Kính thưa các vị đại biểu

Kính thưa các thầy cô giáo

Trong ngày hội lớn của ngành giáo dục hôm nay, ngày mà toàn thể xã hội dành những tình cảm yêu quý và trân trọng nhất tới chúng tôi - những người đang trực tiếp làm công tác giáo dục, là một nhà giáo, tôi vô cùng xúc động và biết ơn trước những nghĩa cử, những ân tình, sự quan tâm sâu sắc của các cấp ủy đảng, chính quyền, các bậc cha mẹ học sinh, các thế hệ học sinh đã giành những tình cảm tốt đẹp nhất cho các nhà giáo trong ngày hôm nay.

Chúng tôi cũng đặc biệt biết ơn các thế hệ nhà giáo đi trước đã góp công sức xây dựng truyền thống vẻ vang của ngành nói chung và tô điểm thêm trang truyền thống của trường THPT Trưng Vương nói riêng. Vì thế, hôm nay với tư cách là một cô giáo đứng trên bục giảng, tôi cảm thấy thật hạnh phúc bởi chúng tôi đang bước tiếp trong sự nghiệp cao quý ấy.

“Có một nghề bụi phấn bám đầy tay.
Ta vẫn gọi là nghề cao quý nhất.
Có một nghề không trồng cây vào đất.
Mà cho đời những đóa hoa thơm.
Có một nghề lặng thầm những đêm thâu.
Bên đèn khuya miệt mài trang giáo án.
Giọt mồ hôi rơi nhòe trang giấy.
Đó là nghề, nghề giáo tôi yêu!...”

    Và có lẽ với tôi, hơn 15 năm qua được công tác giảng dạy tại trường THPT Trưng Vương thân yêu là niềm vinh dự và tự hào. Dưới mái trường này tôi luôn nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình từ BGH nhà trường, công đoàn nhà trường, từ bạn bè đồng nghiệp, sự sẻ chia chân thành trong cuộc sống cũng như công tác chuyên môn.

     Đó là những ngày đầu bỡ của một cô sinh viên sư phạm mới ra trường được về nhận công tác tại ngôi trường THPT Trưng Vương non trẻ ngay trên mảnh đất quê hương mình, được sự chỉ bảo tận tình của thầy Nguyễn Xuân Thiện, thầy Nguyễn Văn Tuynh, nguyên hiệu trưởng nhà trường; của thầy Nguyễn Quang Tiến, cô Nguyễn Thị Thu Hiền, cô Đào Trà Giang ở tổ Ngữ văn… Các thầy cô giáo phụ trách công tác Đoàn TN của trường. Một cô giáo trẻ 3 năm tuổi nghề đã làm Phó bí thư Đoàn trường cùng thầy Phan Quốc Anh, Vũ Thành Tín; 5 năm tuổi nghề đảm nhận chức vụ Bí thư Đoàn trường, 10 năm tuổi nghề là Tổ trưởng chuyên môn… Biết bao những ân tình và sự dìu dắt của các thầy cô giáo đi trước để tôi cũng như các thầy cô giáo trẻ của trường từng bước được trưởng thành và khẳng định mình tại ngôi trường thân yêu này. Cùng với đó là sự trưởng thành của các thầy cô giáo trẻ hiện nay và luôn được nhà trường, đồng nghiệp yêu quý, đánh giáo cao như Cô Đỗ Thị Diệu Linh, cô Đỗ Thị Thi… Nhân buổi lễ kỷ niệm ngày NGVN hôm nay, tôi xin bày tỏ tấm lòng tri ân sâu sắc của mình đến các thầy giáo, cô giáo, các anh, các chị - những người đã dìu dắt, giúp đỡ để tôi cũng như các thầy cô giáo trẻ có được những bước trưởng thành như ngày hôm nay.

  Tôi có cảm nhận rằng mái trường THPT Trưng Vương thực sự là gia đình thân yêu của mình. Bởi nơi đây có các thầy các cô, các anh các chị, các bạn đồng nghiệp của tôi vẫn đang từng ngày, từng ngày miệt mài, say sưa, nhiệt huyết tiếp tục ươm mầm cho sự nghiệp “trồng người". Đặc biệt trong những ngày học Online, các thầy cô giáo có tuổi vẫn đang có gắng tiếp cận công nghệ và thích ứng với điều kiện dạy học mới luôn là tấm gương sáng để chúng tôi học tập và tự hứa với bản thân phải nỗ lực và cố gắng nhiều hơn nữa. Và cũng bởi nơi đây, tôi thấy ấm lòng hơn khi nhìn những ánh mắt biết nói của học trò, những nụ cười thân thương của các em làm chúng tôi quên đi bao mệt mỏi của bộn bề công việc, những lo toan trong cuộc sống hàng ngày.

Dẫu biết rằng con nhiều khó khăn và thử thách đối với các nhà giáo trong bối cảnh Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục hiện nay, nhưng bản thân tôi cũng như các thầy cô giáo khác vẫn luôn tâm huyết với nghề, tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn, đổi mới bản thân để viết tiếp nhưng trang sách mới cho tâm hồn các em học sinh, phát huy và giữ vững truyền thống nhà trường, góp phần nhỏ bé vào sự nghiệp đổi mới của ngành giáo dục.

       Một lần nữa tôi xin kính chúc các quý vị đại biểu, khách quý lời chúc sức khỏe, hạnh phúc. Chúc các thầy cô có nhiều niềm vui trong “sự nghiệp trồng người” đầy cao cả. Chúc các em học sinh luôn chăm ngoan học giỏi.

Cô giáo Đỗ Thị Dung


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết