Wednesday, 24/04/2024 - 17:41|

GIẢI BÓNG ĐÁ HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG HỌC SINH TIỂU HỌC TỈNH HƯNG YÊN NĂM 2019

Trong các ngày từ 27/3/2019 đến ngày 31/3/2019, tại sân vân động Nhà Thiếu nhi tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Hưng Yên tổ chức Giải Bóng đá Hội khỏe Phù Đổng học sinh Tiểu học tỉnh Hưng Yên năm 2019.

Tham gia giải có 12 đội bóng (10 phòng giáo dục và đào tạo huyện, thành phố; 02 trường PT nhiều cấp học: trường TH, THCS, THPT Đoàn Thị Điểm Greenfield và trường TH, THCS, THPT Edison) được chia làm 4 bảng thi đấu theo luật bóng đá Futsal.

Sau 05 ngày thi đấu sôi nổi, hào hứng và không kém phần kịch tính, Giải Bóng đá Hội khỏe Phù Đổng học sinh Tiểu học tỉnh Hưng Yên năm 2019 đã thành công tốt đẹp. Tại Lễ Bế mạc, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội bóng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hưng Yên, giải Nhì cho đội bóng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Khoái Châu và đồng giải Ba là hai đội bóng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Giang, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ân Thi. Giải Phong cách thuộc về đội bóng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Mỹ. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải cá nhân: em  Đỗ Hoàng Long - phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Giang giành giải cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất (10 bàn); em Lê Tuấn Anh - phòng giáo dục và đào tạo thành phố Hưng Yên giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất và em Dương Quốc Huy - phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Lâm giành giải Thủ môn xuất sắc nhất.

Một trận đấu tại giải

Thông qua giải đấu, Ban tổ chức hy vọng phong trào rèn luyện thể dục, thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại trong học sinh các trường Tiểu học nói riêng và các nhà trường nói chung sẽ được phát triển sâu rộng, góp phần nâng cao sức khỏe, phát triển tầm vóc, thể lực và tinh thần đoàn kết cho học sinh, phát huy hiệu quả trong học tập. Đồng thời, phát hiện năng khiếu và những tài năng bóng đá học sinh Tiểu học nhằm tuyển chọn, bồi dưỡng, đào tạo tài năng bóng đá cho địa phương và quốc gia.

Tác giả: Nguyễn Thị Ngà