Monday, 25/05/2020 - 22:16|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM, SÁNG TẠO CỦA HỌC SINH TRƯỜNG THCS ĐỒNG TIẾN, KHOÁI CHÂU

Thực hiện hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên và Phòng Giáo dục và Đào tạo Khoái Châu về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019, thực hiện kế hoạch năm học 2018-2019 của nhà trường; được sự nhất trí của Phòng Giáo dục và Đào tạo, phụ huynh học sinh, ý kiến thống nhất của hội đồng sư phạm nhà trường, ngày 14/01/2019, trường THCS Đồng Tiến đã tổ chức cho học sinh đi trải nghiệm thực tế.

Nơi dừng chân đầu tiên là nhà tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh - ở xã Giai Phạm, Yên Mỹ, Hưng Yên. Nguyễn Văn Linh là Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam từ năm 1986-1991. Ông được xem là người có công lớn trong công cuộc đổi mới nền kinh tế Việt Nam. Trước khi nghe thuyết minh về thân thế, sự nghiệp của Tổng Bí thư, thầy và trò nhà trường đã làm lễ dâng hương tại nhà tưởng niệm trong không khí trang nghiêm, thành kính. Sau đó, là hội thi “Rung chuông vàng” để tìm hiểu sâu hơn về cuộc đời và sự nghiệp của ông. Hội thi diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi của các em học sinh. Cuối cùng người xuất sắc vượt qua 39 học sinh để giành được giải nhất là em Đỗ Đình Tú học sinh lớp 9B.

Lễ dâng hương tại nhà tưởng niệm cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh
HS thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp của cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh

Điểm dừng chân thứ hai của chuyến hành trình là làng gốm Bát Tràng, làng nằm ở tả ngạn sông Hồng, thuộc xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, Hà Nội, cách trung tâm thành phố Hà Nội hơn 10 km về phía Đông Nam. Đây là làng nghề truyền thống nổi tiếng về các sảm phẩm bằng gốm sứ. Đến đây các em được các nghệ nhân của làng gốm chỉ cho các bước để làm ra một sảm phẩm và các em được thực hành làm một số sản phẩm.

Trải nghiệm tại Làng gốm Bát Tràng

 

Điểm dừng chân cuối cùng là khu đô thị sinh thái Ecopark. Nơi đây được thiên nhiên ưu ái bao quanh bởi dòng sông Hồng và sông Đuống, trải dài bên cạnh bờ sông Bắc Hưng Hải tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp nên thơ. Đến đây các em rất thích thú khám phá các công viên Xuân, Hạ, Thu, Đông. Phần giải mật thư được các em tham gia rất tích cực và cuối cùng lớp 6B đã giải được mật thư và giành được phần thưởng.

15h30’ xe bắt đầu chuyển bánh, kết thúc chuyến hành trình an toàn và bổ ích của các em học sinh. Buổi trải nghiệm đã giúp các em có thêm những kỹ năng mới và dần làm quen với các nhiệm vụ học tập trong giờ hoạt động ngoài trời. Chuyến đi bổ ích giúp các em có thêm kiến thức về lịch sử, làng nghề Việt và khám phá thiên nhiên tươi đẹp.


Tác giả: Trường THCS Đồng Tiến, Khoái Châu
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết