Friday, 23/08/2019 - 01:24|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI MÔN ÂM NHẠC TIỂU HỌC CẤP TỈNH NĂM HỌC 2018-2019

Từ ngày 12/3/2019 - 14/3//2019, tại Trường Tiểu học Hoàng Lê, TP Hưng Yên, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức đợt 2 (phần thực hành giảng dạy và chấm sáng kiến) Hội thi giáo viên dạy giỏi môn Âm nhạc tiểu học cấp tỉnh năm học 2018-2019.

Tham dự  đợt 2 có 26 giáo viên dạy Âm nhạc đủ điều kiện đến từ  26 trường tiểu học thuộc 8 Phòng GDĐT. Mỗi giáo viên thực hành giảng dạy 02 tiết trong đó có 01 tiết tự chọn, 01 tiết bốc thăm trước khi diễn ra Hội thi 01 tuần) theo quy định tại Thông tư 21/2010/TT-BGDĐT của Bộ GDĐT.

Trong 2 ngày thực hành giảng dạy, Ban tổ chức đánh giá cao sự chuẩn bị của các thầy cô giáo, các nhà trường có giáo viên dự thi. Thông qua các tiết dạy, Ban Giám khảo khẳng định đa số giáo viên đã khai thác nội dung dạy học và vận dụng một số phương pháp phát triển năng lực cho học sinh linh hoạt, hiệu quả; giáo viên kiểm soát, hỗ trợ và đánh giá học sinh kịp thời, tạo được không khí vui vẻ, tự nhiên trong tiết học, phát huy được năng lực tự học, tự khám phá của học sinh; học sinh mạnh dạn, tự tin tích cực hoạt động. Một số giáo viên có tiết dạy được đánh giá cao như cô Hứa Thị Ngân, đơn vị Mỹ Hào; cô Hoàng Thị Thoan đơn vị Phù Cừ, cô Đỗ Thị Liễu đơn vị Phù Cừ. Kết quả: 100% giáo viên dự thi có tiết dạy đạt từ loại khá trở lên (trong đó có 46/52 tiết xếp loại giỏi).

                 Đ/c Phan Xuân Quyết - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, Trưởng Ban tổ chức Hội thi trao giấy khen cho các thầy cô đạt thành tích xuất sắc tại Hội thi

 

Đa số sáng kiến của giáo viên Âm nhạc đã nghiên cứu những vấn đề đúng đặc trưng của môn học, phù hợp với mục tiêu giáo dục, phù hợp với việc dạy học theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất học sinh. Các sáng kiến đã đề xuất một số giải pháp dạy học vận dụng phương pháp mới có hiệu quả. Có 23/26 sáng kiến đạt từ 6 điểm trở lên.

           Đ/c Vũ Đình Bình - Trưởng phòng GDTH trao giấy chứng nhận cho các thầy cô được công nhận giáo viên dạy giỏi môn Âm nhạc tiểu học tại Hội thi

Qua 2 đợt thi, có 22/26 thầy, cô giáo được công nhận là giáo viên dạy giỏi môn Âm nhạc tiểu học cấp tỉnh năm học 2018-2019.


Tác giả: Đặng Kim Vân
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết