Wednesday, 24/04/2024 - 23:37|

TRƯỜNG THCS CHU MẠNH TRINH HUYỆN VĂN GIANG ĐÓN ĐOÀN KHẢO SÁT GIÁO DỤC STEM CỦA TỔ CHỨC GIÁO DỤC ACT-HOA KỲ

Ngày 9/10/2018, trường THCS Chu Mạnh Trinh-Văn Giang - Hưng Yên đã vinh dự đón đoàn cố vấn xây dựng nội dung giáo dục STEM trong chương trình phổ thông mới của Bộ GD&ĐT về thăm và khảo sát. Đoàn gồm các thành viên:

- Bà Tiến sĩ Shara- Tổ chức giáo dục ATC- Hoa Kỳ.

- Ông Nguyễn Đức Trung- đại diện tổ chức EMG Education;

- Bà Nguyễn Khoa Diệu Anh- đại diện tổ chức EMG Education;

- Bà Jenifer Cao- đại diện tổ chức EMG Education.

- Bà Lê Thị Thu Hằng - Chuyên viên chính vụ Giáo dục Trung học

Đón tiếp đoàn gồm có : ông Nguyễn Mạnh Đạt- Trưởng phòng Giáo dục Trung học Sở GD&ĐT Hưng Yên, bà Đào Thị Bích Ngọc - Phó trưởng phòng GD&ĐT Văn Giang cùng các ông bà chuyên viên Phòng GD&ĐT, BGH và giáo viên trường THCS Chu Mạnh Trinh

Các thành viên trong đoàn đã đi dự giờ thăm lớp thuộc các bộ môn: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin. Tại đây đoàn được trực tiếp tham gia vào lớp học để khảo sát, trải nghiệm và đưa ra những nhận xét, đánh giá. Cùng với đó, các thành viên trong đoàn cũng ngồi lại với BGH và các thầy cô trực tiếp đứng lơp giảng dạy để tìm hiểu những thuận lợi, khó khăn và mong muốn của các thầy cô nếu tổ chức dạy học theo mô hình STEM và cách đánh giá sự sáng tạo của học sinh trong học tập.

Buổi gặp gỡ diễn ra thuận lợi với sự tiếp đón, hiếu khách của nhà trường, đặc biệt là các em học sinh. Các em đã tích cực giao lưu, hỏi thăm và chia sẻ với các thành viên trong đoàn. Hy vọng buổi gặp gỡ sẽ giúp đoàn khảo sát có được những sáng kiến phù hợp cho mô hình giáo dục STEM tại Việt Nam.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi khảo sát:

Đoàn khảo sát chụp hình lưu niệm với nhà trường
Đoàn thăm quan lớp học môn Vật lý
Thăm giờ học môn Tin học
Khảo sát lớp học môn Toán

Học sinh giao lưu cùng cô Sarah

Tác giả: PGD Văn Giang
Nguồn:hungyen.edu.vn Copy link