Friday, 26/04/2019 - 23:26|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

CẦN LẮM NHỮNG CHIA SẺ YÊU THƯƠNG TỪ THẦY CÔ, BẠN BÈ VÀ NGƯỜI THÂN

Mục tiêu quan trọng trong giáo dục là giáo dục vì sự phát triển bền vững. Vậy giáo dục bền vững là tìm cách trang bị cho học sinh kiến thức, kĩ năng,  sống có hiểu biết, có trách nhiệm với xã hội, biết hợp tác và chia sẻ.

Muốn làm được như vậy yêu cầu quan trọng trong nhà trường là các thầy cô là người truyền lửa giúp các em học sinh hình thành năng lực và phẩm chất nhất định giúp các em vững bước vào tương lai. Năng lực của học sinh được hình thành dần qua quá trình học tập ở nhà trường qua thầy cô, bạn bè, gia đình đó là: Năng lực tự chủ, tự học; năng lực giao tiếp hợp tác; năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo…. Hầu hết các năng lực của học sinh trường THPT Khoái Châu đều đáp ứng các mục tiêu của giáo dục. Song có một thực tiễn ở học sinh của Việt Nam nói chung và học sinh trường THPT Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên nói riêng là kỹ năng chia sẻ những điều thầm kín của bản thân còn nhiều hạn chế, điều này đã đem lại không ít những khó khăn trong cuộc sống, phiền toái không đáng có của tuổi vị thành niên.

Xuất phát từ mục tiêu chung của giáo dục và mục tiêu của trường, ngày 13/10/2018 được sự quan tâm động viên khích lệ của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hưng Yên, Ban giám hiệu trường THPT Khoái Châu đã cho phép Hội Y dược Khoái Châu và Tổ sinh - Công nghệ - Thể dục - Quốc phòng an ninh phối hợp tổ chức thành công buổi ngoại khóa “Chia sẻ về tìm hiểu sức khỏe sinh sản vị thành niên” cho học sinh toàn trường.

Với ý tưởng tổ chức một gameshow, Hội Y dược Khoái Châu và Tổ Sinh - Công nghệ - Thể dục- Quốc phòng an ninh cùng các em học sinh đã tích cực chuẩn bị nội dung, lên kế hoạch tập luyện tiểu phẩm, kế hoạch tổ chức và hình thức chia sẻ những điều thầm kín của học sinh về tâm sinh lý lứa tuổi vị thành niên. Các cựu học sinh là những Bác sỹ tương lai tích cực chuẩn bị các nội dung phỏng vấn trực tiếp, cung cấp tài liệu, đem đến các mô hình trực quan…vì vậy các em học sinh rất hứng thú với phương thức tổ chức. Kết quả của vòng thi online có 29 đội tham gia, ban giám khảo đã chọn ra rất nhiều giải như: giải khán giả yêu thích nhất; giải do ban tổ chức bình chọn; cuối cùng là 3 đội giành giải đặc biệt bước vào vòng 2 gồm: Team BCKC, team LITTLE SPERM, team JUST FOR FUN. Vòng thi online đã đem lại sự tự tin cho học sinh cả 3 khối, các em gặp gỡ các thầy cô dạy bộ môn Sinh học nhiều hơn mong muốn được chia sẻ những biểu hiện như xuất tinh vào ban đêm, lông ở các vùng kín mọc nhiều hơn, ngực phát triển, thay đổi giọng nói… có phải là biểu hiện của bệnh lý, bất thường không;  các dấu hiệu nhận biết về tuổi dậy thì…. Các thầy cô môn Thể dục – Quốc phòng cũng chia sẻ nhiều về cách phòng, tránh những hành động xấu của bạn khác giới, người lớn tuổi. Sự chia sẻ của các cô giáo trong nhà trường là động lực giúp các em có thêm nhiều kiến thức và kỹ năng về biểu hiện của tuổi vị thành niên.

 

Với thời gian có hạn xong kết quả mà buổi ngoại khóa mang lại thật có nhiều ý nghĩa đã góp phần không nhỏ vào việc phát triển giáo dục. 

Giáo dục vì sự phát triển bền vững đã trở thành một chương trình hành động toàn cầu, được UNESCO phát động, triển khai ở nhiều quốc gia và trường THPT Khoái Châu đã làm tốt chương trình này bằng các thông điệp đưa ra sau mỗi tiểu phẩm giúp cho các em học sinh được hoàn thiện hơn về nhân cách.

Khoái châu ngày 16/10/2018

Tổ trưởng

Nguyễn Thị Tuyết


Tác giả: THPT Khoái Châu
Nguồn: hungyen.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết