Friday, 26/04/2019 - 23:26|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY 26-3 CỦA TRƯỜNG THCS MỄ SỞ HUYỆN VĂN GIANG

Để chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2018), ngày 26/3/2018  Đoàn trường THCS Mễ Sở đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa, thể hiện sự năng động, sôi nổi và đầy sáng tạo của tuổi trẻ học đường.

  Mở đầu cho các hoạt động, Đoàn trường đã tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ôn lại truyền thống vẻ vang 87 năm xây dựng và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

  Kết thúc buổi lễ là các hoạt động  “Trò chơi dân gian” cho học sinh khối 6, 7. Qua hoạt động này, các em học sinh vừa được tìm hiểu về các trò chơi dân gian, vừa rèn được kĩ năng hợp tác và làm việc nhóm

  Sau "Trò chơi dân gian" là hoạt động "Hội Chợ xuân" của học sinh khối 8,9 do Đoàn trường tổ chức. Với mục đích học sinh được thể hiện năng lực bản thân, rèn kĩ năng lập kế hoạch và gây quỹ khuyến học cho lớp dùng để thưởng cho học sinh tiêu biểu của lớp và học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Hội chợ xuân đã thực sự là một ngày hội đối với không chỉ các em học sinh mà còn đối với cả các bậc phụ huynh, các thầy giáo cô giáo. Không gian sân trường tái hiện lại những gian chợ xuân sinh động, với những gian hàng mái lá, những gánh hàng rong, hay những củ khoai, củ sắn, bún chả, phở cuốn và những món đồ thủ công do chính tay các em làm. Mọi người không chỉ được thưởng thức những món ăn truyền thống, dân dã mà còn được trở về tuổi thơ, hòa trong không khí ấm cúng, náo nhiệt của một phiên chợ xuân trên quê hương.

  Khép lại các hoạt động kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn 26/3/2018 là tinh thần đoàn kết, là lời hứa quyết tâm rèn luyện đạo đức và thi đua học tập tốt của học sinh trường THCS Mễ Sở. Những hoạt động, phong trào sôi nổi qua đi, nhưng chắc rằng dư vị ngọt ngào từ các hoạt động ấy sẽ mãi còn lan tỏa…

  Một số hình ảnh hoạt động 26/3/2018:

 

  


Tác giả: PGD Văn Giang
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết