Tuesday, 25/06/2019 - 19:37|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH VỚI CHỦ ĐỀ “MUSIC” TẠI TRƯỜNG THCS MỄ SỞ HUYỆN VĂN GIANG

Cùng với việc đổi mới phương pháp giảng dạy bộ môn tiếng Anh,  tập trung vào mục tiêu giao tiếp lấy người học làm trung tâm, chiều 25/9/2018, trường THCS Mễ Sở tổ chức hoạt động sinh hoạt CLB tiếng Anh lần đầu tiên.

CLB vinh dự đón ông Lương Anh Đức, đại diện Sở GDĐT Hưng Yên, bà Đào Thị Bích Ngọc, phó trưởng phòng GDĐT huyện Văn Giang, bà Đỗ Thị Hồng Thùy, chuyên viên tiếng Anh của PGD huyện Văn Giang cùng toàn thể các thầy cô giáo tiếng Anh trong toàn huyện đã về dự.

Buổi sinh hoạt thực sự bổ ích và lý thú, vì các thành viên CLB được tiếp xúc với giáo viên nước ngoài từ công ty Victoria trực tiếp điều hành.

Chủ đề của buổi sinh hoạt CLB là Music- Âm nhạc, một chủ đề thật thú vị để các thành viên CLB thể hiện kĩ năng tiếng Anh và hiểu biết về âm nhạc của mỗi cá nhân và đồng đội mình.

Buổi sinh hoạt bắt đầu bằng những tiết mục văn nghệ đặc sắc mang đậm truyền thống dân tộc Việt Nam như múa “Cò lả”, hát chầu văn “Cô đôi thượng ngàn” đến những bài hát và điệu nhảy sôi động trên nền nhạc Anh thu hút tất cả khán giả tại buổi sinh hoạt.

Trong phần chính, vượt qua những ngần ngại phút đầu, các thành viên CLB đã tự tin tham gia các hoạt động dưới hình thức trò chơi để thể hiện sự hiểu biết của mình về các thể loại âm nhạc, các nhà soạn nhạc, các ca sĩ, bài hát nổi tiếng ở Việt Nam và trên thế giới.

Với phương châm, “Practice makes perfect”, chỉ thực hành, bạn mới thu kết quả tốt nhất”, buổi sinh hoạt đã thành công rực rỡ. Đội Sunflower đã giành chiến thắng.

Tuy nhiên, tất cả những ai tham gia tại buổi sinh hoạt câu lạc bộ đều thu được những kết quả cho riêng mình. Sau buổi sinh hoạt, dưới sự chủ trì của cô Ngọc, phó trưởng Phòng GDĐT Văn Giang và thầy Đức Phó Phòng phổ thông Sở GDĐT các giáo viên tiếng Anh trong toàn huyện có buổi chia sẻ chân tình để nâng cao chất lượng dạy- học tiếng Anh bằng những hoạt động có tính ứng dụng cao như hình thức sinh hoạt CLB…

Các thành viên và cả khán giả cũng hào hứng khi được trực tiếp tham gia và chứng kiến cách học hiệu quả này.

Tuy hình thức sinh hoạt CLB còn mới tại trường THCS Mễ Sở, song buổi sinh hoạt  đã phát huy tính tích cực, tư duy sáng tạo của học sinh, giúp các em chủ động, tự tin trong giao tiếp, nâng cao kĩ năng sử dụng tiếng Anh, công cụ giúp mỗi cá nhân thành công trong thời đại hội nhập ngày nay.

Sau đây là một ssos hình ảnh hoạt động của câu lạc bộ.


Tác giả: PGD Văn Giang
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết