Thứ tư, 19/02/2020 - 14:40|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND xã Hoàn Long long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận trường THCS đạt chuẩn quốc gia

Với sự phấn đấu nỗ lực không mệt mỏi của tập thể sư phạm trường THCS Hoàn Long, sự quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo của Đảng ủy, UBND xã Hoàn long, Phòng GD&ĐT, trường THCS Hoàn Long đã đạt vững chắc 5 tiêu chuẩn theo Thông tư 47/2012/TT-BGDĐT ngày 07 tháng 12 năm 2012 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy chế công nhận trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học đạt chuẩn quốc gia, được UBND tỉnh quyết định công nhận trường THCS đạt chuẩn quốc gia.

Về dự và chỉ đạo buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Văn Phê - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Nguyễn Xuân Quý - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Nguyễn Tiến Vui - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Thị Thanh Tặng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện, Đào Thị Hiền - Phó chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Thị Thắm - Trưởng phòng GD&ĐT huyện cùng các đồng chí lãnh đạo một số phòng ban của Sở GD&ĐT và UBND huyện. Về dự buổi lễ còn có đồng chí Nguyễn Ngọc Thuyên - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh, đồng chí Ngô Xuân Thái - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ người con quê hương công tác tại tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường

* Một số nét khái quát của xã và trường THCS Hoàn Long:

Hoàn Long là xã nằm ở phía Tây Bắc của huyện Yên Mỹ, giáp ranh với các xã Đồng Than, Yên Phú của huyện Yên Mỹ, Đông Tảo của huyện Khoái Châu và Tân Tiến của hyện Văn Giang.
Toàn xã có tổng diện tích 570 ha với dân số hơn 8000 nhân khẩu. Hoàn Long là xã có truyền thống cách mạng. Đảng bộ và nhân dân xã Hoàn Long được nhà nước phong tặng danh hiệu “Xã anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân” thời kỳ kháng chiến chống Pháp. Trong thời kỳ đổi mới, xã có nền kinh tế phát triển nhanh, nằm trong tốp đầu của huyện. Đảng bộ và chính quyền địa phương luôn quan tâm phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt là công tác giáo dục. Chính vì vậy năm 2019 xã đã về đích đạt chuẩn nông thôn mới.

Trường THCS Hoàn Long được tách ra và đi vào hoạt động độc lập từ năm 1993, trên cơ sở của Trường Phổ thông cơ sở Hoàn Long với số lớp là 6, đội ngũ giáo viên thiếu, cơ sở vật chất dùng chung với Trường Tiểu học. Đến năm 2001, được sự quan tâm của Đảng ủy xã Hoàn Long, UBND xã đã tiến hành xây dựng một ngôi trường cấp II trên một khu đất mới có diện tích trên 9000m2 thuộc địa bàn thôn Hoàn Long, là ngôi trường THCS Hoàn Long hiện nay. Do kinh phí còn khó khăn nên địa phương bước đầu chỉ xây dựng được 10 phòng học và chưa có các phòng chức năng. 
Bằng sự nỗ lực cố gắng của cán bộ giáo viên và tập thể học sinh, trường THCS Hoàn Long trong những năm gần đây có sự chuyển biến tích cực. Năm 2007 Đảng ủy, UBND tiếp tục đầu tư xây dựng cho nhà trường 8 phòng học kiên cố, nâng tổng số phòng học và hoạt động chuyên môn lên thành 18 phòng, cơ bản đáp ứng quy mô phát triển của nhà trường cả về số lớp, số học sinh cũng như chất lượng đào tạo.
Từ năm học 2003 - 2004 đến nay nhà trường liên tục được công nhận là TTLĐ Tiên tiến, Trường LĐTT có nhiều thành tích cao trong công tác mũi nhọn. Chất lượng giáo dục luôn ở tốp đầu của huyện cả chất lượng mũi nhọn cũng như chất lượng giáo dục đại trà. Năm học 2017-2018 nhà trường vinh dự được UBND tỉnh Hưng Yên tặng cờ Đơn vị xuất sắc.
Từ tháng 03 năm 2018 UBND xã Hoàn Long đã đầu tư xây dựng thêm 02 khối nhà mới; một khối nhà bộ môn với 6 phòng tiêu chuẩn, một khối nhà hiệu bộ với đầy đủ các phòng chức năng, làm việc và hoạt động cùng với các công trình phụ trợ; sân chơi, sân vận động, khu vệ sinh, tường bao, nhà để xe... Tổng kinh phí đầu tư hơn 20 tỷ đồng,  đưa tổng số phòng học và phòng bộ môn lên 26 phòng cùng khu hiệu bộ khang trang. Công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng từ cuối năm học 2018-2019; nhà trường đã thực sự xanh, sạch, đẹp một trong những ngôi trường khang trang hiện đại và chất lượng nhất của ngành giáo dục Yên Mỹ. 

Với sự phấn đấu nỗ lực không mệt mỏi của tập thể sư phạm trường THCS Hoàn Long, sự quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo của Đảng ủy, UBND xã Hoàn long, Phòng GD&ĐT, trường THCS Hoàn Long đã đạt vững chắc 5 tiêu chuẩn theo Thông tư 47/2012/TT-BGDĐT ngày  07  tháng  12  năm 2012 của Bộ Ban hành Quy chế công nhận trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học đạt chuẩn quốc gia, được UBND tỉnh quyết định công nhận trường THCS đạt chuẩn quốc gia.

Đồng chí Lê Thị Thùy Giang - Hiệu trưởng nhà trường thông qua toàn văn báo cáo kết quả thực hiện các tiêu chuẩn của trường chuẩn quốc gia THCS Hoàn Long. Báo cáo đã đánh giá toàn diện, sâu sắc từng tiêu chí của 5 tiêu chuẩn trường đạt chuẩn quốc gia. 

Chất lượng giáo dục năm học 2017-2018:

- Hạnh kiểm: Tốt 75,5%, Khá 22,1%, Trung bình 2,4%.

- Học lực: Giỏi 10,1%, Khá 42,5%, Trung Bình 42,8%, Yếu 4,6%, kém 2,4%

- Học sinh giỏi huyện: Nhiều năm  xếp thứ từ 2/18 trường trong huyện.
- Học sinh đỗ tốt nghiệp: Trong 2 năm gần đây, tỉ lệ tốt nghiệp đạt 98%.
- Học sinh đỗ vào lớp 10 - THPT công lập: Luôn đạt từ 70% trở lên.
Nhà trường đã có những giải pháp đồng bộ phù hợp với điều kiện nhà trường và địa phương để hạn chế học sinh bỏ học, lưu ban từng bước nâng cao chất lượng giáo dục.
* Phương hướng công tác giáo dục và nâng cao chất lượng các tiêu chuẩn trong những năm tiếp theo

- Nhà trường tiếp tục phấn đấu để nâng cao hơn nữa chất lượng các tiêu chuẩn đã đạt được. Tích cực làm tốt công tác bồi dưỡng chính trị tư tưởng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên để đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Thực hiện tốt các cuộc vận động của ngành nhằm nâng cao chất lượng dạy và học. Cụ thể là:
- Các thầy cô giáo thường xuyên tự học, tự bồi dưỡng và đi học nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.
- Đẩy mạnh hoạt động của tổ chức Đảng, Đoàn thể trong nhà trường.
- Không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.
- Duy trì tốt sĩ số, hạn chế học sinh lưu ban, bỏ học.
- Nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chuyên môn.
- Đẩy mạnh hoạt động ngoại khóa, chuyên đề.
- Sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất hiện có.
- Đẩy mạnh tuyên truyền trong học sinh và nhân dân về đổi mới căn bản và toàn diện Giáo dục - Đào tạo.
- Đẩy mạnh công tác xã hội hoá giáo dục, nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI LỄ ĐÓN BẰNG CÔNG NHẬN TRƯỜNG ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA

 Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện về dự Lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn THCS Hoàn Long

 Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện về dự Lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn THCS Hoàn Long

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện về dự Lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn THCS Hoàn Long

 

Đồng chí Nguyễn Văn Phê - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia cho nhà trường

Đồng chí Nguyễn Xuân Quý - Phó Bí thư thường trực huyện ủy tặng hoa chúc mừng nhà trường

Đồng chí Nguyễn Thị Thắm - Huyện ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT huyện tặng hoa chúc mừng nhà trường

Đ/c Hà Văn Thắng - Bí thư Đảng bộ xã tặng hoa chúc mừng 

Những người con quê hương Hoàn Long đang công tác tại tỉnh, huyện tặng hoa và quà chúc mừng 

Đ/c Trần Đình Hưng thay mặt Hiệu trưởng các trường THCS trong huyện tặng hoa và quà chúc mừng nhà trường

Ban giám hiệu trường MN, TH Hoàn Long tặng hoa và quà chúc mừng nhà trường

Nguyên CBQL, GV trường TH, THCS Hoàn Long tặng hoa và quà chúc mừng nhà trường

 


Tác giả: Phùng Ngọc Hà
Nguồn: THCS Hoàn Long
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website