Friday, 23/08/2019 - 01:22|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

TỌA ĐÀM

"CÙNG CON LÀM CHỦ TƯƠNG LAI" VỚI PHỤ HUYNH HỌC SINH CỦA TRƯỜNG THPT MỸ HÀO NĂM HỌC 2018-2019

TỌA ĐÀM CÙNG CON LÀM CHỦ TƯƠNG LAI

VỚI PHỤ HUYNH HỌC SINH CỦA TRƯỜNG THPT MỸ HÀO

NĂM HỌC 2018-2019

          Căn cứ Công văn số 4612/BGDĐT-GDTrH ngày 03/10/2017 V/v Hướng dẫn thực hiện chương trình giáo dục phổ thông hiện hành theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh từ năm học 2017-2018; Căn cứ vào Kế hoạch Tổ chức Hội nghị PHHS trường THPT Mỹ Hào năm học 2018-2019; Nhằm góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2018-2019 của nhà trường; Với mục đích tạo sự gắn kết giữa PHHS với nhà trường trong việc thực hiện các giải pháp đồng bộ nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; hôm nay, ngày 13/01/2019, tại trường THPT Mỹ Hào đã diễn ra buổi tọa đàm Cùng con làm chủ tương lai giữa nhà trường và hơn 1000 phụ huynh học sinh.

          Trong buổi tọa đàm, các bậc phụ huynh đã được cùng nhau trao đổi những kinh nghiệm nuôi dạy con, được tư vấn, giải đáp những thắc mắc và lắng nghe những chia sẻ vô cùng ý nghĩa từ diễn giả Vũ Việt Anh- Tổng Giám đốc Học viện Thành Công, một nhà khoa học, một diễn giả đầy nhiệt huyết, một doanh nhân thành đạt. Chính tâm huyết và sự đồng cảm của diễn giả đã giúp các bậc phụ huynh tháo gỡ được những khúc mắc, thấy được sự cần thiết phải thay đổi tư duy trong cách giáo dục con trẻ cho đúng cách. Đồng thời, giúp họ hiểu được những biến đổi trong tâm lí theo từng độ tuổi của con để có những giải pháp phù hợp, để từ đó rút gần khoảng cách giữa cha mẹ và con cái, như chia sẻ của diễn giả Vũ Việt Anh: “Mỗi con người đều trải qua một quãng tuổi thơ và cũng đều phải học cách làm con ngoan trước khi làm bố mẹ giỏi. Làm bố mẹ không khó, cái khó là chúng ta làm thế nào để nuôi dạy những đứa con khôn lớn, trưởng thành một cách toàn diện cả về thể chất đến nhân cách, đạo đức…Muốn hiểu con - hãy là bạn của con!

          Một số hình ảnh của buổi tọa đàm:

Văn nghệ chào mừng buổi tọa đàm

 

Màn biểu diễn võ thuật của học sinh trường THPT Mỹ Hào
Bà Nguyễn Thị Lệ Xuân- Hiệu trưởng nhà trường, người có nhiều đổi mới, sáng tạo trong công việc nhằm nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường- phát biểu khai mạc Tọa đàm

 

Diễn giả Vũ Việt Anh- Tổng Giám đốc Học viện Thành Công với những chia sẻ tâm huyết về cách giáo dục con trẻ
Buổi tọa đàm đã để lại ấn tượng sâu sắc với các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh học sinh đến dự

          

Với mục đích: nhà trường cùng gia đình đồng hành trong việc giáo dục học sinh, giúp các em trở thành những con người toàn diện để có thể làm chủ tương lai, buổi tọa đàm đã thành công tốt đẹp và để lại những ấn tượng đặc biệt. Các bậc phụ huynh đều cảm thấy rất vui vẻ, thoải mái khi đến dự Tọa đàm và quan trọng hơn hết là họ nhận thấy một điều: cha mẹ phải là người thầy đầu tiên và gia đình chính là ngôi trường đầu tiên của con em mình.

          Buổi tọa đàm cũng chính là nơi chia sẻ, kết nối trực tiếp giữa Ban Giám hiệu, thầy cô giáo với phụ huynh học sinh, thể hiện sự phối kết hợp chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường, mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực. Tổ chức thành công buổi tọa đàm là một nỗ lực tuyệt vời của Ban Giám hiệu, các thầy cô chủ nhiệm cũng như toàn thể các thầy cô giáo trong Hội đồng sư phạm nhà trường và đặc biệt là sự tham gia nhiệt tình của các bậc phụ huynh. Mong rằng nhà trường sẽ tiếp tục phát huy những điểm mạnh để có nhiều hơn nữa những hoạt động có ý nghĩa như vậy nhằm nâng cao chất lượng, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục trong nhà trường phổ thông hiện nay.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết