Friday, 03/05/2024 - 12:41|

Truyền thông, giáo dục về nước sạch, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường dành cho học sinh trung học cơ sở.

Ngày 19/7/2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Tài liệu truyền thông, giáo dục về nước sạch, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường dành cho học sinh trung học cơ sở.

Tài liệu truyền thông, giáo dục về nước sạch, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường dành cho học sinh trung học cơ sở được sử đụng làm tài liệu truyền thông cho học sinh, hoặc lồng ghép trong các hoạt động giảng dạy, hoạt động ngoài giờ lên lớp cho học sinh.

Mục đích của tài liệu truyền thông: Cung cấp kiến thức cho học sinh về vai trò và tầm quan trọng của nước sạch,vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường; Giới thiệu và củng cố cho học sinh một số kỹ năng thực hành vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường; Hình thành thái độ tích cực của học sinh đối với việc sử dụng và bảo vệ nguồn nước, giữ vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường; Cung cấp thông tin cơ bản để giáo viên, cha mẹ học sinh tham khảo phục vụ cho mục đích chuyên môn, và trao đổi với học sinh về nước sạch, vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường.

Đối tượng sử dụng cuốn tài liệu này mong muốn được sử dụng và chia sẻ thông tin với: Học sinh trung học cơ sở; Giáo viên; Cha mẹ học sinh và Cán bộ quản lý giáo dục

Hướng dẫn sử dụng tài liệu có 5 phần với 9 bài: Phần 1 “Nước sạch, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường và sức khỏe” (4 bài); Phần 2 “Nước sạch tại trường học” (2 bài); Phần 3 “Một số thực hành vệ sinh cá nhân” (2 bài); Phần 4 “Một số thực hành vệ sinh môi trường” (3 bài); Phần 5 “Dự án của em” gợi ý một số dự án để các em học sinh có thể tự thực hiện hoặc thực hiện theo nhóm. Qua đó, giúp các em học sinh vận dụng các kiến thức và kỹ năng đã được học vào thực tế tại gia đình và nhà trường.

Tài liệu được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường trung học cơ sở được khai thác, sử dụng làm tài liệu truyền thông để tổ chức các hoạt động giảng dạy, hoạt động ngoại khóa phù hợp cho học sinh và giáo viên trong trường học.

Phạm Nhuấn