Monday, 24/02/2020 - 00:32|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thao giảng đợt 1 chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 - 11

Giáo viên và học sinh trường THPT Trần Quang Khải hăng hái tham gia Hội học hội giảng.

    Với quan điểm giáo dục là đào tạo nên những thế hệ học sinh đạt được mục tiêu “Học để biết; Học để làm; Học để chung sống; Học để khẳng định mình”, Ban Giám hiệu, Ban Chuyên môn trường THPT Trần Quang Khải đã phát động phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” qua Hội giảng cấp trường nhân dịp kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2019.

   Đây là một hoạt động mũi nhọn thường niên của nhà trường trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng dạy học cho đội ngũ giáo viên và học sinh của ngôi trường có bề dày thành tích trong nhiều năm qua. Mục đích của Hội giảng được Ban lãnh đạo nhà trường nhấn mạnh: Tư vấn thúc đẩy trình độ tay nghề của giáo viên; Đổi mới phương pháp dạy học; dạy học lấy học sinh làm trung tâm, chuyển mạnh từ tiếp cận kiến thức sang tiếp cận năng lực phẩm chất người học.

   Cùng với các hoạt động giáo dục khác như Hội thi Nghiên cứu khoa học, Hội khỏe phù Đổng… Hội giảng bắt đầu từ đầu tháng 10 và kết thúc vào giữa tháng 11 này là món quà mà thầy- trò nhà trường chào mừng 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Phong trào vừa phát động đã nhanh chóng được tập thể giáo viên hưởng ứng nhiệt tình trong cả 7 tổ Chuyên môn. Các thầy cô trong các Tổ hăng hái đăng kí thao giảng 100% ở tất cả các bộ môn. Khơi dậy tinh thần tự học, tự rèn luyện, nâng cao nghiệp vụ sư phạm được thể hiện qua những tiết dạy và học. Các thầy, cô ai ai cũng nỗ lực, mạnh dạn đổi mới phương pháp dạy và học, ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả với mong muốn đem lại sự hứng khởi cho học sinh, kích thích tinh thần học tập của các em. Không khí học tập thật sự sôi nổi, tích cực trong các giờ học hơn một tháng qua.

   Sáng nay, ngày 15/11/2019, những tiết học thành công rực rỡ đã kết thúc Hội giảng cấp trường. Có thể thấy, trong mỗi tiết học thầy cô đóng vai trò là người tổ chức định hướng cho học sinh chủ động hoạt động, lĩnh hội kiến thức. Với mục đích, học đi đôi với hành, các giờ học hướng đến các kĩ năng là thực hành, kĩ năng vận dụng kiến thức vào thực tiễn của các em học sinh. Hội giảng đã thực sự quan tâm đến sử dụng các thiết bị công nghệ thông tin hỗ trợ cho các bài giảng như máy chiếu đa năng, bảng tương tác thông minh cùng với việc đổi mới phương pháp, kĩ thuật dạy học đã tạo nên những giờ học hiệu quả.

   Hy vọng sự thành công của Hội giảng sẽ lan tỏa rộng khắp và có tác dụng tư vấn thúc đẩy nâng cao trình độ tay nghề cho giáo viên, khơi dậy niềm đam mê học tập, sáng tạo của học sinh để “mỗi ngày đến trường là một ngày vui của thầy- trò trường THPT trần Quang Khải”

Thầy Lê Ngọc Cảnh 

 

Cô Bùi Thị Thắm

 

Cô Lê Thị Huyền

 

Cô Lê Thị Thanh Huyền

 

Cô Nguyễn Thị Nga

 

Cô Nguyễn Thị Thủy

 

Cô Phạm Thị Tuyết Nhung

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website