Thursday, 25/04/2024 - 15:06|

Trường THPT Tiên Lữ quyết tâm tạo sự an tâm bằng môi trường học tập an toàn, sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại từ ngày 02/3/2020

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, Ban Giám hiệu nhà trường đã làm tốt công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19, sẵn sàng đón các em học sinh quay trở lại trường học vào ngày 02/03/2020 tới.

Chiều ngày 29/02/2020, trường THPT Tiên Lữ đã tổ chức buổi “Tập huấn phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut corona (Covid-19)” cho toàn thể cán bộ, giáo viên và nhân viên của nhà trường. Tham gia buổi tập huấn có ông Trần Quang Xuyến - BSCK1 - Trưởng khoa Y tế công cộng thuộc Trung tâm y tế huyện Tiên Lữ, thầy Vũ Thanh Bình - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên của nhà trường.

Đồng chí Trần Quang Xuyến đã chia sẻ nội dung tập huấn rất thiết thực, có ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức về tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19. Diễn biến của dịch bệnh trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Đồng chí đã chia sẻ các nội dung: Những điều cần biết về bệnh viêm đường hô hấp do vi rút corona; nguyên nhân lây nhiễm; những dấu hiệu nhận biết; các biện pháp phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 trong cộng đồng, nhà trường. Tại buổi tập huấn, đồng chí còn chia sẻ kiến thức về cách rửa tay 6 bước; cách đeo khẩu trang đúng cách; các biện pháp phòng chống dịch khi học sinh trở lại trường học. Đây là những kiến thức hết sức cần thiết đối với các cán bộ, giáo viên trong nhà trường trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đ/c Trần Quang Xuyến tập huấn phòng chống dịch bênh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut corola (Covid -19) tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường

Sau nội dung tập huấn do bác sĩ Trần Quang Xuyến phụ trách, thầy Vũ Thanh Bình - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã triển khai kế hoạch phòng chống dịch và đón học sinh trở lại học; Công văn số: 914/BYT-MT ngày 26 tháng 02 năm 2020 của Bộ Y tế “v/v Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong trường học, ký túc xá”. Đồng thời giao nhiệm vụ cụ thể đến từng cán bộ, giáo viên, tổ giám thị, tổ giám sát, Đoàn thanh niên, Công đoàn, các đồng chí bảo vệ trong nhà trường. Đặc biệt thầy Vũ Thanh Bình còn xây dựng kịch bản các tình huống khác nhau khi học sinh đi học trở lại, đảm bảo mọi điều kiện phòng chống dịch tốt nhất - đem lại sự an tâm, tin tưởng cho các bậc phụ huynh khi con em họ đi học trở lại trong tình hình dịch bệnh có những diễn biến phức tạp.

Thầy Vũ Thanh Bình - chỉ đạo và phân công nhiệm vụ khi học sinh quay lại trường học

Trên tinh thần phòng chống dịch và đón học sinh trở lại trường sau một thời gian dài nghỉ học tránh dịch, nhà trường cũng đã trang bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết (máy đo thân nhiệt, xà phòng diệt khuẩn, dung dịch sát khuẩn, thùng rác có nắp, khăn giấy…) đến từng lớp học và cung cấp thêm hệ thống nước sạch để rửa tay ở 3 khu vực với 30 vòi nước, đảm bảo công tác phòng chống dịch tốt nhất. Dưới sự chỉ đạo của thầy Vũ Thanh Bình cùng Ban chỉ đạo phòng chống dịch, nhà trường có kế hoạch thực hiện những nhiệm vụ cụ thể như: thường xuyên kiểm tra thân nhiệt của học sinh ở đầu và cuối mỗi buổi học. Sau mỗi buổi học, phân công các đồng chí giáo viên chủ nhiệm phụ trách học sinh lớp mình vệ sinh lớp học, bàn ghế, tay nắm cửa ra vào bằng nước sát khuẩn. Dọn vệ sinh khuôn viên trường học, lớp học giữ môi trường luôn sạch sẽ, thoáng mát. Đồng thời cung cấp đủ nước uống cho học sinh và bổ sung vật tư, hóa chất, thuốc men thiết bị y tế phù hợp theo thông tư số 13/2016 TTLT-BYT-BGDĐT bảo đảm điều kiện an toàn nhất cho học sinh khi tham gia học tập tại trường trong thời điểm hiện nay.

Công tác phòng chống dịch Covid-19 được xác định là một công việc đặc biệt quan trọng, cấp thiết của nhà trường hiện nay, nhằm tạo môt trường học tập tuyệt đối an toàn, trên cơ sở đó giúp các bậc cha mẹ học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh an tâm khi học sinh đi học trở lại vào ngày 02/3/2020.

Trần Thị Bích Lê

Tác giả: Trần Thị Bích Lê