Friday, 26/04/2024 - 05:24|

TRƯỜNG THPT TIÊN LỮ TIẾP TỤC LAO ĐỘNG TỔNG VỆ SINH CHUẨN BỊ ĐIỀU KIỆN CHO HỌC SINH ĐI HỌC TRỞ LẠI

Ngày 24/2/2020, chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên có công điện về tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và chuẩn bị các điều kiện cho học sinh đi học trở lại.

Để đảm bảo vệ sinh dịch tễ môi trường, trường học an toàn, hạn chế triệt để nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh tại cơ sở giáo dục, Ban Giám hiệu trường THPT Tiên Lữ đã khẩn trương triển khai nghiêm túc đồng bộ các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh và chuẩn bị đầy đủ điều kiện an toàn cho học sinh học tập trở lại, cụ thể:

Cán bộ giáo viên, nhân viên trường THPT Tiên Lữ tiếp tục tổng vệ sinh, lau dọn vệ sinh trường lớp sạch sẽ, thể hiện ý thức cao trong công tác phòng chống dịch.

Hoàn thành công tác tổng vệ sinh phun khử trùng trường, lớp học và xung quanh khuôn viên nhà trường, đảm bảo môi trường đã được khử khuẩn an toàn, giảm thiểu tối đa các điều kiện nguy cơ virut xâm nhập.

Tổ chức cho 100% cán bộ giáo viên, nhân viên tham gia tập huấn phương pháp, kĩ năng và nhiệm vụ cần phải thực hiện trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Thông tin đến phụ huynh học sinh về thời gian học sinh đi học trở lại vào ngày 02/03/2020 và trách nhiệm của phụ huynh trong công tác phối hợp, theo dõi quản lý, chăm sóc học sinh.

Các GVCN phối hợp với nhà trường thông báo đến phụ huynh, hướng dẫn học sinh về công tác phòng chống dịch bệnh bằng hình thức phù hợp; hướng dẫn học sinh cách vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, phòng chống lây nhiễm dịch bệnh.

Đồng thời nhà trường đã lắp đặt thêm 03 hệ thống bồn rửa tay ở các vị trí phù hợp: ở trước nhà A; đường nối nhà A-B; đường nối nhà B-C hợp quy bằng hệ thống nước sạch và có xà phòng rửa tay đảm bảo đủ số lượng cho học sinh sử dụng theo khuyến cáo của Bộ y tế.

Đã cung cấp đủ 34 thùng rác có lắp đậy (đảm bảo vệ sinh), nước rửa tay khô và giấy lau tay ở các lớp học để giáo viên và học sinh sử dụng trong thời gian ở lớp.

Nhà trường đã rà soát, vệ sinh sạch sẽ 02 cây nước, có hệ thống nước nóng, lạnh, bố trí đầy đủ nước uống cho học sinh trong thời gian học tập ở trường. Đồng thời khuyến khích học sinh mang bình (chai) đựng nước cá nhân đảm bảo không dùng chung cốc uống nước, các vật dụng cá nhân khi ở trường.

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh, các thầy cô giáo đã luôn nhắc nhở học sinh nâng cao ý thức phòng chống dịch như: rửa tay bằng xà phòng (nước sát khuẩn) thường xuyên, giữ ấm cơ thể, ăn uống điều độ để tăng sức đề kháng, kiểm tra sức khỏe hàng ngày bằng nhiệt kế đo thân nhiệt (máy đo thân nhiệt tự động).

Một số hình ảnh về hoạt động phòng chống dịch Covid-19 của trường THPT Tiên Lữ ngày 28/02/2020

Với tinh thần chuẩn bị chu đáo, toàn bộ toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THPT Tiên Lữ luôn sẵn sàng thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 một cách tốt nhất, chuẩn bị môi trường học đường an toàn cho học sinh đi học trở lại, góp phần giúp phụ huynh và học sinh an tâm đến trường.

Đào Thanh Thủy

Tác giả: Đào Thanh Thủy