Friday, 26/04/2024 - 06:16|

Trường THPT Trần Quang Khải tổ chức cuộc thi NCKH cấp trường.

Sáng ngày 28/10 trường THPT Trần Quang Khải tổ chức cuộc thi NCKH cấp trường để chọn ra đề tài tham dự cuộc thi NCKH cấp Tỉnh.

TRƯỜNG THPT TRẦN QUANG KHẢI TỔ CHỨC CUỘC THI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC DÀNH CHO HỌC SINH TRUNG HỌC

CẤP TRƯỜNG - NĂM HỌC 2019-2020

Đến hẹn lại lên, hàng năm cứ sau tiếng trống khai trường chào đón năm học mới, thầy trò trường THPT Trần Quang Khải lại say mê bắt tay vào một hoạt động thật bổ ích, đó là Nghiên cứu khoa học dành cho học sinh trung học.

Sau gần một tháng phát động cuộc thi, học sinh cả ba khối lớp đều rất hăng say tìm hiểu và xây dựng được nhiều ý tưởng nghiên cứu khoa học có tính khả thi cao: Trang web quản lí thông tin bệnh nhân, Trò chơi về lịch sử Việt Nam, Sân chơi dành cho trẻ em tập đi xe đạp và học luật giao thông, Làm mô tô đồ chơi bằng lực đẩy, chế tạo máy bắt muỗi từ quạt nguồn cây máy tính, Chế tạo xà phòng từ dứa, Đèn học tiết kiệm điện thông minh…

Sáng ngày 28/10/2019, cuộc thi Nghiên cứu khoa học dành cho học sinh trung học cấp trường năm học 2019-2020 được tổ chức tại hội trường nhà A trường THPT Trần Quang Khải. Thầy Trần Xuân Đông- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trong lời phát biểu khai mạc Cuộc thi đã nêu rõ mục đích, ý nghĩa của cuộc thi: dạy học tiếp cận năng lực phẩm chất người học; học đi đôi với hành; tạo hành trang khởi nghiệp cho học sinh. Lời phát biểu ngắn gọn, súc tích đầy tâm huyết định hướng cho thầy cô và học sinh trong công tác nghiên cứu khoa học.

Tiếp đó là cô Bùi Thị Thu Hằng- Phó Hiệu trưởng, Trưởng ban Chuyên môn, trưởng ban Giám khảo thông qua quy chế Cuộc thi và có đôi lời nhắc nhở, động viên các em dự thi.

Cuộc thi diễn ra thật nghiêm túc, khoa học. Ban Giám khảo làm việc công tâm, khoa học. Kết thúc cuộc thi, có 3 đề tài đạt giải: Đèn học tiết kiệm điện thông minh giải nhất, Sân chơi dành cho trẻ em tập đi xe đạp và học luật giao thông giải nhì Chế tạo xà phòng từ dứa giải ba. Ban tổ chức đã chọn đề tài xuất sắc Đèn học tiết kiệm điện thông minh của học sinh Lê Xuân Dương lớp 10 A2 do cô Nguyễn Thị Thu giáo viên bộ môn Vật Lý hướng dẫn tham dự cuộc thi cấp Tỉnh.

Kết thúc Cuộc thi Thầy Trần Xuân Đông đã trao thưởng cho các đề tài đạt giải, biểu dương ý thức say mê, tìm tòi nghiên cứu đề có được những sáng kiến, sản phẩm thiết thực, có ý nghĩa trong cuộc sống. Đồng thời thầy cũng động viên và yêu cầu đề tài xuất sắc tiếp tục chỉnh sửa theo yêu cầu của Ban Giám khảo, của thực tế sử dụng sản phẩm, hoàn thiện hồ sơ để tham dự cấp Tỉnh.

Có thể nói đây là một trong những hoạt động mũi nhọn trong công tác dạy học mà Ban giám hiệu, Ban chuyên môn nhà trường luôn trăn trở, dành nhiều tâm trí để tạo cho các em có một sân chơi trí tuệ vô cùng thiết thực trong mỗi năm học nhằm phát huy được tài năng, sáng tạo của học sinh theo định hướng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Thầy Trần Xuân Đông - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường

Ban giám khảo cuộc thi

Cô Bùi Thị Thu Hằng - Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban chuyên môn nhà trường

Cô trò đạt giải nhất cuộc thi NCKH cấp trường