Thursday, 25/04/2024 - 23:27|

Tuyên truyền tác hại của bia rượu, thuốc lá, chất kích thích.

Trường THPT Trần Quang Khải tổ chức buổi tuyên truyền về tác hại của rượu bia, thuốc lá, chất kích thích.

Tuyên truyền phòng chống rượu bia, thuốc lá, chất kích thích

Thực hiện Chương trình công tác năm 2019, trong thời gian qua Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo các cấp bộ Đoàn đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống tác hại của rượu bia, thuốc lá cho 100% cán bộ, Đoàn viên thanh niên trên địa bàn, trong đó tổ chức điểm cấp huyện tại Đoàn trường THPT Trần Quang Khải, buổi truyên truyền đã thu hút 1.500 học sinh toàn trường tham gia.

Tại buổi tuyên truyền, các báo cáo viên đã tuyên truyền, phổ biến các nội dung cơ bản Luật phòng chống tác hại của rượu bia, thuốc lá như các hành vi bị nghiêm cấm, địa điểm cấm uống rượu bia, hút thuốc lá, những tác hại về sức khỏe và nhiều vấn đề xã hội nghiêm trọng. Theo thông tin các báo cáo viên cung cấp, người Việt ta tiêu tốn khoảng 5 tỷ đô mỗi năm vào rượu bia và hơn gấp đôi con số đó cho các vấn đề về sức khỏe và tai nạn giao thông liên quan đến rượu bia; hàng ngàn người đã tự vong, tàn phế mỗi năm do uống rượu bia gây tai nạn giao thông. Đi kèm với rượu bia là các vấn đề sức khỏe như huyết áp, tim mạch, Gout, hội chứng chuyển hóa và Ung thư. Song song với rượu bia, thuốc lá là nguyên nhân trực tiếp của các loại ung thư, là nguyên nhân của các bệnh lý phổi mạn, các bệnh lý chuyển hóa, xơ vữa động mạch, đột quỵ và nhồi máu cơ tim không chỉ cho người thút mà cả những người xung quanh, đặc biệt là người thân trong gia đình.

Tại buổi tuyên truyền, các báo cáo viên đã tuyên truyền Nghị định 100/2019/NĐ-CP có hiệu lực từ 1-1-2020, người điều khiển ô tô vi phạm nồng độ cồn vượt quá 80 miligam/100 mililít máu hoặc vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở (mức cao nhất) sẽ bị phạt tiền từ 30 đến 40 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 22 đến 24 tháng ,cùng với hành vi vi phạm như trên nếu là người điều khiển xe mô tô sẽ phải chịu mức xử phạt từ 6 đến 8 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 22 đến 24 tháng ,người điều khiển xe đạp, xe thô sơ sẽ bị phạt từ 400.000 - 600.000 đồng

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm cung cấp cho các bạn đoàn viên, học sinh những kiến thức và kỹ năng cơ bản nhất về công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá, rượu bia và các chất kích thích. Qua đó, nâng cao ý thức trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên, học sinh phòng tránh các tác hại cũng như góp phần chung trong công tác đấu tranh bài trừ các tệ nạn xã hội