Wednesday, 24/04/2024 - 10:00|

HỘI THẢO THẦY CÔ THAY ĐỔI HƯỚNG TỚI TRƯỜNG HỌC HẠNH PHÚC

Thực hiện Công văn số 312/CĐN ngày 12/11/2019 của Ban Thường vụ Công đoàn Giáo dục Việt Nam về việc hướng dẫn các đơn vị trường học tổ chức và tham gia xây dựng trường học hạnh phúc theo Kế hoạch “Nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức cán bộ, nhà giáo, người lao động đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới vì một trường học hạnh phúc”, ngày 31/12/2019, tại Hội trường nhà C Sở Giáo dục - Đào tạo, Công đoàn Giáo dục tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo “Thầy cô thay đổi hướng tới trường học hạnh phúc”.

Về dự chỉ đạo, động viên Hội thảo có Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Ân, Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam, các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở GDĐT, Thường trực Công đoàn ngành, lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Sở; lãnh đạo các phòng GD&ĐT huyện, thị xã, thành phố, Lãnh đạo các trường THPT, Giám đốc các Trung tâm GDNN- GDTX, Chủ tịch các CĐCS trực thuộc và gần 200 cán bộ quản lý, nhà giáo đại diện cho đội ngũ cán bộ quản lí, nhà giáo các bậc học trong toàn tỉnh, phóng viên báo Hưng Yên, đài phát thanh truyền hình tỉnh đến dự và đưa tin về Hội thảo.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, đồng chí Trần Đắc Viện, Chủ tịch Công đoàn ngành nêu rõ “Trường học Hạnh phúc” là khái niệm rộng lớn, khó hình dung, hạnh phúc ở mỗi đơn vị nhà trường, mỗi vùng miền lại có những mức độ khác nhau, xây dựng trường học hạnh phúc là cần thiết và cũng cần có những tiêu chí cụ thể. Và đề nghị các đại biểu tham dự Hội thảo hãy thẳng thắn, trách nhiệm thảo luận, trao đổi, thống nhất, cụ thể hóa các tiêu chí về “trường học hạnh phúc” và đề xuất các giải pháp để thực hiện các nhóm tiêu chí về xây dựng Trường học hạnh phúc.

Đ.c Trần Đắc Viện, Chủ tịch CĐN phát biểu khai mạc Hội thảo

Tại Hội thảo, hơn 200 cán bộ quản lí, cán bộ công đoàn, nhà giáo đại diện cho hơn 18.000 cán bộ quản lí, nhà giáo của tỉnh Hưng Yên đã được nghe Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Ân, Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam trao đổi, chia sẻ 3 vấn đề cơ bản của nội dung Hội thảo:

1.Trường học hạnh phúc, những biểu hiện của trường học hạnh phúc.

2. Tại sao phải xây dựng trường học hạnh phúc.

3. Muốn có trường học hạnh phúc, cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên phải làm gì.

Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Ân, Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam trao đổi, chia sẻ những nội dung cơ bản của Hội thảo

Tại Hội thảo, nhiều tham luận của các thầy cô là cán bộ quản lí, cán bộ công đoàn và các nhà giáo đang trực tiếp làm công tác giảng dạy chia sẻ những quan điểm, những mong muốn “Thầy cô thay đổi”, những giải pháp đã, đang và sẽ thực hiện để hướng tới xây dựng một trường học hạnh phúc.

Phát biểu bế mạc Hội thảo, đồng chí Phan Xuân Quyết, Phó Giám đốc Sở GDĐT trân trọng cảm ơn đ.c Nguyễn Ngọc Ân, Phó Chủ tịch CĐGDVN và nhấn mạnh Hội thảo là một dịp rất tốt và có ý nghĩa để đội ngũ cán bộ quản lí, nhà giáo của tỉnh Hưng Yên được lắng nghe, chia sẻ những nội dung cụ thể, những biểu hiện, những cách thức, giải pháp thực hiện để xây dựng trường học hạnh phúc, trong đó vai trò của cảnh quan, cơ sở vật chất trường học hiện đại, đồng bộ, nhà vệ sinh cũng rất quan trọng, góp phần đem đến những trải nghiệm và cảm nhận hạnh phúc cho thầy và trò.

Đ.c Phan Xuân Quyết, Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu tổng kết Hội thảo

Một số hình ảnh về Hội thảo:

Đ.c Hà Quang Vinh, Hiệu trưởng trường THPT Đức Hợp phát biểu tham luận tại Hội thảo

Cô giáo Đặng Thị Ngọc, giáo viên trường THCS Đoàn Thị Điểm, huyện Yên Mỹ phát biểu tham luận tại Hội thảo

Tin bài và ảnh: Công đoàn ngành

Tác giả: Công đoàn ngành