Friday, 26/04/2024 - 05:01|

HẠNH PHÚC LÀ CHO ĐI

Trong lớp học, thầy giáo phát cho mỗi sinh viên một quả bóng bay, dặn họ viết tên của mình lên đó rồi tất cả cùng thả ra ngoài hành lang. Sau đó, ông cho họ 5 phút để tìm lại quả bong bóng có viết tên mình. Vì thời gian quá eo hẹp, số lượng bóng bay thì quá nhiều nên hành lang trở nên hỗn loạn. Hết thời gian 5 phút trôi qua, vậy mà chẳng ai tìm lại được quả bóng của mình cả.

Sau đó, thầy giáo đề nghị mỗi sinh viên hãy lấy trái bóng gần mình nhất, rồi đưa lại cho chủ nhân của nó. Thật ngạc nhiên! Chỉ trong chốc lát, tất cả mọi người đều có trong tay trái bóng ghi tên mình

Người thầy giảng giải: "Hạnh phúc cũng như những quả bong bóng này, nếu ai cũng chi lo mưu cầu hạnh phúc cho riêng mình thì chẳng có ai sẽ tìm được hạnh phúc. Nhưng nếu bạn lan toả hạnh phúc có được trong tầm tay đến với người khác thì tất cả mọi người đều nhận được. Hãy chia sẻ và đừng ngại ngần cho đi để luôn cảm nhận được hạnh phúc đong đầy trong trái tim mình nhé!"