Tuesday, 16/07/2024 - 10:03|

LỄ TRI ÂN VÀ TRƯỞNG THÀNH CHO HỌC SINH KHỐI 12 TRƯỜNG THPT KIM ĐỘNG

Chặng đường ba năm cấp ba là một trong những khoảng thời gian thanh xuân đáng nhớ nhất của tuổi học trò. Và với các bạn học sinh cuối cấp, hè này là một mùa hè đặc biệt. Chiều ngày 18/5 vừa qua, trong không khí bâng khuâng, lưu luyến của những ngày hè cuối, trường THPT Kim Động đã long trọng tổ chức buổi lễ Tri ân và Trưởng thành cho học sinh lớp 12.

Lễ tri ân và trưởng thành là một sự kiện quan trọng đánh dấu bước ngoặt trên hành trình học tập, tu dưỡng dưới mái trường THPT. Đây là dịp để các bạn học sinh bày tỏ lòng biết ơn đến cha mẹ và thầy cô giáo của mình – những người đồng hành quan trọng trên con đường đi tới tương lai.

Chương trình Khi tôi 18, Lễ tri ân và trưởng thành cho HS lớp 12 trường THPT Kim Động đã diễn ra trong không khí gần gũi, thân tình. Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ học sinh khối 10 và 11.

Buổi lễ Tri ân bắt đầu với những phát biểu chân thành, tâm huyết của thầy Đoàn Vân Phong, Hiệu trưởng nhà trường dành cho những học sinh cuối cấp. Thầy nhắc nhở học sinh mình: “ người trưởng thành, các em hãy sống có trách nhiệm, dám nghĩ dám làm bởi “Ở đâu có ý chí ở đó có con đường.

Thầy giáo Đoàn Vân Phong – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc

Bên cạnh những lời căn dặn cẩn thận của thầy hiệu trưởng là những yêu thương, lo lắng, quan tâm của các bậc phụ huynh dành cho các con. Điều đó được thể hiện qua lời phát biểu của bác Tạ Thị Thương, Trưởng ban đại diện Phụ huynh học sinh nhà trường, qua ánh mắt đầy trìu mến, tự hào của các bố mẹ đang ngồi dưới khán đài.

Bác Tạ Thị Thương, Trưởng Ban đại diện Phụ huynh học sinh nhà trường

Có lẽ giây phút xúc động nhất của buổi lễ là khoảng lặng khó diễn tả bằng lời khi các em học sinh tặng hoa, trao thiệp tri ân cha mẹ và thầy cô. Những giọt nước mắt đã rơi xen lẫn những tiếng cười tự hào, yêu mến. Hành trình 12 năm học phổ thông đã sắp khép lại. Các em đang đứng trước ngưỡng cửa quan trọng để bước vào một hành trình mới của cuộc đời. Biết bao kì vọng của gia đình, bao tin yêu của thầy cô, bao mong chờ, hi vọng ấp ủ ước mơ của các cô cậu bước vào tuổi 18. Một cái ôm yêu thương thay cho bao điều con muốn nói với cha mẹ, một khoảnh khắc  bạn bè ngồi lại bên nhau chụp chung một khung ảnh mà sao thương, sao nhớ, sao bâng khuâng quá!

Tặng hoa tri ân cha mẹ

Sau phát biểu của em Nguyễn Trịnh Thu Huyền học sinh lớp 12D1, đại diện học sinh của 10 lớp 12 đã lên tặng hoa nhà trường, Ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm các lớp 12 và các thầy cô giáo bộ môn.

Em Nguyễn Trịnh Thu Huyền – HS lớp 12D1 phát biểu

Phụ huynh và Học sinh tặng hoa nhà trường

Học sinh tặng hoa Ban giám hiệu nhà trường

HS tặng hoa tri ân giáo viên chủ nhiệm của 10 lớp khối 12

Tặng hoa tri ân thầy cô giáo viên bộ môn

Để mừng tuổi mới của các con, các trò, các bậc phụ huynh khối 12 cùng Ban giám hiệu nhà trường đã tặng hoa, cùng các em học sinh thổi nến, cắt bánh sinh nhật, chúc mừng các em bước sang tuổi 18, tuổi đánh dấu sự trưởng thành của mỗi con người. Mười chiếc bánh tượng trưng cho mười tập thể lớp; mười chiếc bánh mang mười thông điệp khác nhau gửi gắm ước nguyện, ý chí, khát vọng, ước mơ của tuổi thanh xuân....

Thầy Đoàn Vân Phong cùng đại diện Phụ huynh và các em học sinh cắt bánh mừng sinh nhật tuổi 18 của các con

Sau lời tuyên bố trưởng thành cho học sinh khối 12 của thầy Đoàn Vân Phong, các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo đã cùng chụp ảnh lưu niệm với các tập thể lớp.

Các bậc phụ huynh học sinh, BGH, GVBM và thầy trò lớp 12A1

Các bậc phụ huynh học sinh, BGH, GVBM  và thầy trò lớp 12A2

Các bậc phụ huynh học sinh, BGH, GVBM  và thầy trò lớp 12A3

Các bậc phụ huynh học sinh, BGH, GVBM và thầy trò lớp 12A4

Các bậc phụ huynh học sinh, BGH, GVBM và thầy trò lớp 12A5

Các bậc phụ huynh học sinh, BGH, GVBM và thầy trò lớp 12A6

Các bậc phụ huynh học sinh, BGH, GVBM  và thầy trò lớp 12C1

Các bậc phụ huynh học sinh, BGH, GVBM  và thầy trò lớp 12C2

Các bậc phụ huynh học sinh, BGH, GVBM  và thầy trò lớp 12D1

Các bậc phụ huynh học sinh, BGH, GVBM  và thầy trò lớp 12D2

Sau khi chụp ảnh lưu niệm, mỗi học sinh lớp 12 sẽ tới nhận một tấm thiệp lời chúc bất kì từ “cây nguyện ước” được các em khối 10 và 11 chuẩn bị công phu. Mỗi tấm thiệp nhỏ là một lời chúc chân thành, đáng yêu đến từ các em học sinh khối 10 và 11.

Cây nguyện ước ghi lời chúc của các em khối 10, 11 dành cho các anh chị lớp 12

Buổi lễ Tri ân và trưởng thành của các học sinh lớp 12 khép lại trong ánh lửa trại bập bùng ấm áp, yêu thương. Ngọn lửa đã thắp lên sức mạnh, nhiệt huyết, khát vọng và đam mê của tuổi trẻ THPT Kim Động. Các em nắm tay nhau thật chặt, hát vang bài hát tuổi trẻ.

Chặng đường phía trước còn nhiều gian nan, thử thách. Chúc các thầy cô giáo luôn mạnh khỏe và hạnh phúc. Chúc các bạn học sinh lớp 12 tự tin, bản lĩnh, hoàn thành tốt kì thi Tốt nghiệp THPT sắp tới, gặt hái nhiều thành công và đạt được mọi ước mơ của mình.