Sunday, 28/04/2024 - 05:09|

TIN VẮN VỀ HOẠT ĐỘNG HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM HƯỚNG NGHIỆP CỦA HỌC SINH KHỐI 12 - TRƯỜNG THPT KIM ĐỘNG

Ngày 24/11/2023, hơn 400 em học sinh lớp 12 trường THPT Kim Động đã tham gia học tập trải nghiệm Hướng nghiệp tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam.

Điểm đến đầu tiên của các em HS trường THPT Kim Động là Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Sau khi tham quan khuôn viên trường, các tòa nhà chức năng phục vụ cho các hoạt động học tập của sinh viên các khoa, các em HS được tham dự buổi tư vấn hướng nghiệp trên Hội trường tầng10 - Thư viện Tạ Quang Bửu.

Tại buổi tư vấn hướng nghiệp này, các bạn HS nhà trường được nghe giới thiệu về lịch sử ngôi trường, thành tích đạt được, các chương trình và lĩnh vực đào tạo.

Tiến sĩ Lê Đình Nam – Phó trưởng ban tuyển sinh và hướng nghiệp - Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội tư vấn cho HS trường THPT Kim Động

Các bạn HS nhà trường đã được thầy cô tư vấn cụ thể về các phương thức tuyển sinh năm 2024 của trường ĐH Bách Khoa. Đây là nội dung các bạn rất hào hứng và chú ý theo dõi. Đồng thời những băn khoăn, vướng mắc của các bạn đã được thầy cô giải thích, tháo gỡ kịp thời.

Một trong các phần mà các bạn HS trường THPT Kim Động rất quan tâm đó là kì thi Đánh giá tư duy năm 2024 của trường ĐH Bách Khoa. Qua buổi tư vấn, các bạn đã được giải đáp cụ thể từ Cấu trúc bài thi, nội dung, hình thức, thời lượng, số lượng câu hỏi, mức điểm đạt được…; đến Thời gian và Đia điểm tổ chức thi năm 2024.

Cuối buổi tư vấn, các bạn còn được các thầy cô tư vấn làm thế nào để có thể trúng tuyển vào Đại học Bách Khoa Hà Nội: Ngoài việc chọn ngành học yêu thích, Chọn phương thức tuyển sinh phù hợp với thế mạnh của bản thân, các bạn cần xây dựng kế hoạch học tập phù hợp. Đó là điều các bạn đã rút ra được sau buổi tư vấn này.

HS khối 12 Trường THPT Kim Động hào hứng tham gia buổi tư vấn hướng nghiệp của Đại Học Bách Khoa Hà Nội.

Sau khi được tư vấn hướng nghiệp với các thầy cô trong ban Tư vấn tuyển sinh của trường ĐH Bách Khoa, HS tiếp tục tham gia học tập trải nghiệm tại Học viện Nông Nghiệp Việt Nam.

Đại diện BGH, Tổ tư vấn của Học viện Nông nghiệp VN đón tiếp đoàn GV – HS trường THPT Kim Động

Tại buổi tư vấn này, các em HS khối 12 của nhà trường được các thầy cô giáo của Học viện Nông nghiệp giới thiệu về bề dày lịch sử của Học viện, điều kiện cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giảng viên cao cấp được đào tạo chuyên sâu; đồng thời các em cũng được giới thiệu về các chuyên ngành đào tạo, hình thức tuyển sinh, những điều kiện cần thiết để trở thành sinh viên của Học viện Nông Nghiệp Việt Nam.

Đại diện tổ Tư vấn tuyển sinh của Học viện Nông nghiệp Việt Nam tư vấn hướng nghiệp cho HS trường THPT Kim Động

Hội trường Học viện Nông Nghiệp trong buổi tư vấn hướng nghiệp cho HS trường THPT Kim Động

HS khối 12 tương tác nhiệt tình các hoạt động trong buổi tư vấn

Trong buổi trải nghiệm này, HS còn được thăm quan Bệnh viện Thú Y

HS thăm quan Bênh viện Thú Y

HS thích thú chụp hình vật nuôi tại Bệnh viện Thú Y

Cuối buổi trải nghiệm hướng nghiệp, HS được đến tham gia trải nghiệm tại Trung tâm sinh thái giáo dục V – ECO với các hoạt động vui vẻ, hào hứng đầy phấn khích.

HS Khối 12 nhiệt tình chơi Team tại Trung tâm sinh thái giáo dục

Sau đây là một số hình ảnh của HS tham gia các hoạt động trải nghiệm thực tế tại Trung tâm sinh thái V- ECO.

HS nam tham gia hóa trang nữ trong phần thi “ AI GIỐNG HƠN”

HS tham gia trải nghiệm chèo thuyền trên sông

HS trải nghiệm thổi cơm bằng niêu đất

HS hào hứng tham gia trải nghiệm leo cầu khỉ

Kết thúc buổi trải nghiệm cũng là lúc mặt trời đã nặn xong niềm vui, sự thích thú và nhiệt huyết của tuổi trẻ dường như vẫn chưa tắt. Trong mỗi bạn HS khối 12 trường THPT Kim Động ngọn lửa của ước mơ, niềm tin tưởng vẫn như đang ngùn ngụt cháy. Buổi trải nghiệm hướng nghiệp đã mang đến nhiều điều bổ ích, nhiều kiến thức thiết thực để từ đó các em có những lựa chọn sáng suốt, phù hợp với ngành nghề các em sẽ lựa chọn trong tương lai. Chúc các em đủ mạnh mẽ và quyết tâm để chinh phục thử thách và đạt đước mọi ước mơ của cuộc đời.