Monday, 29/04/2024 - 01:36|

CẢM NHẬN VỀ NHỮNG CHIA SẺ CỦA CÔ GIÁO, TIẾN SĨ NGUYỄN THỊ THU THỦY

Lý Thu Trang - Uỷ viên BTV đoàn trường THPT Văn Giang - BT chi đoàn 11P

Albert Einstein - một trong những nhà vật lý vĩ đại nhất mọi thời đại đã từng khẳng định về vai trò của việc học tập rằng: "Sự học tập là nguồn gốc của mọi thành tựu và thành công trong cuộc sống." Thật vậy, tri thức là sức mạnh sẽ đồng hành cùng chúng ta đến hết cuộc đời và việc học để có thêm tri thức thì sẽ không bao giờ là đủ bởi vì tri thức nhân loại là một kho tàng vô cùng phong phú, tựa như biển cả mênh mông mà sự hiểu biết của con người lại có hạn.

Tiến sĩ Nguyễn Thị Thu Thủy – giáo viên bộ môn Vật lí trường THPT Văn Giang đã có những chia sẻ về hành trình học tập của mình trong chương trình “TẾT SUM VẦY – XUÂN CHIA SẺ 2024” và bày tỏ niềm vinh dự, tự hào là một giáo viên của trường THPT Văn Giang. Hành trình học tập của cô không chỉ là hành trình khám phá và khẳng định bản thân, mà nó còn là hành trình truyền cảm hứng cho toàn thể học sinh trong nhà trường về việc học tập suốt đời.

Cô Nguyễn Thị Thu Thủy chia sẻ về hành trình học tập của mình

Trong bài phát biểu cô đã chia sẻ về những khó khăn, thử thách của bản thân khi chinh phục những nấc thang thành công của cuộc sống. Nhưng có lẽ thông qua những khó khăn ấy, cô nhận ra rằng: "Học tập là một cuốn vở không có trang cuối". Mỗi người khi sinh ra không tự nhiên trở nên thành công hay tài giỏi, mà điều đó phụ thuộc vào quá trình rèn luyện, tu dưỡng. Để đạt được tấm bằng Tiến sĩ cao quý ấy là cả một hành trình dài và đầy sự cố gắng của cô, vì vậy là một học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, em thật sự cảm phục trước những nỗ lực của cô đồng thời cảm thấy may mắn khi đã được lắng nghe những lời chia sẻ chân thành và bổ ích của cô; em nhận ra rằng học sẽ không bao giờ là đủ và học tập là một việc vô cùng cần thiết đối với xã hội ngày càng phát triển như hiện nay.

Cô Nguyễn Thị Thu Thuỷ nhận phần thưởng Hướng dẫn học sinh đạt giải Nhất cuộc thi Học sinh phổ thông với Ý tưởng khởi nghiệp cấp tỉnh năm 2023

Và điều cuối cùng cô rút ra trong bài chia sẻ của mình chính là sách là thầy, sách là chìa khóa quan trọng để mở ra cánh cửa của sự thành công. “Ngày xưa gia đình cô không có điều kiện để được đi học nhiều như bây giờ, nhưng mà cô biết mình phải học để có một tương lai tươi sáng đang chờ cô phía trước. Vì thế cô đã tự để dành tiền mua sách về đọc và nghiên cứu. Thật sự nếu không có sách thì sẽ không có cô của ngày hôm nay” – Tiến sĩ Nguyễn Thị Thu Thủy chia sẻ. Sách là nguồn tri thức vô tận của con người, là phương tiện lưu trữ tri thức, lịch sử, văn hóa từ hàng nghìn đời nay nhằm giúp cho thế hệ sau này có thể khai thác tri thức, mở mang hiểu biết. Đọc sách giúp con người tiếp thu nguồn tri thức để hoàn thiện bản thân, suy nghĩ đúng đắn hơn và đủ kiến thức để tìm kiếm công việc phù hợp bản thân. Chính vì thế, cô Thủy trong buổi chia sẻ ngày hôm ấy đã tặng sách cho tất cả các lớp và câu lạc bộ Sách và Hành động trường THPT Văn Giang. Những cuốn sách ấy sẽ mang lại những giá trị vô hạn đồng thời truyền cảm hứng đọc sách và tự học tới toàn thể học sinh trong nhà trường.

Cô Nguyễn Thị Thu Thuỷ tặng sách cho đại diện các lớp và CLB Sách và hành động

Kết thúc trong niềm vui và sự hạnh phúc của học sinh trường THPT Văn Giang. Cô Thủy đã thành công khi đưa chính những kinh nghiệm và bài học của bản thân để truyền cảm hứng học tập suốt đời tới các bạn học sinh. Mong rằng sau những chia sẻ ấy, các bạn học sinh trường THPT Văn Giang sẽ tiếp tục phát huy những khả năng của bản thân đồng thời không ngừng cố gắng, nỗ lực để đạt tới những ước mơ của chính mình.

Hình ảnh một số sách cô Nguyễn Thị Thu Thuỷ tặng học sinh: