Sunday, 28/04/2024 - 11:04|

CHƯƠNG TRÌNH TALKSHOW HƯỚNG NGHIỆP “ CHỌN ĐÚNG NGHỀ - SỐNG ĐÚNG ĐAM MÊ”

Đề tài “Chọn ngành, chọn nghề” từ bao lâu nay đã luôn được số đông các học sinh, sinh viên chú ý và quan tâm. Đặc biệt là những bạn học sinh học lớp 12 đang từng bước chuẩn bị cho việc đăng ký nguyện vọng cho kì thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào đại học. “Mông lung” và “lo lắng” có lẽ là những từ ngữ để nói về tâm lý của học sinh cuối cấp hiện nay bởi không phải ai cũng biết chọn nghề sao cho đúng với khả năng, đam mê, sở thích của bản thân.

Thấu hiểu những khó khăn của các bạn học sinh lớp 12 trước ngưỡng cửa chọn ngành chọn trường, trường THPT Văn Giang đã tạo điều kiện triển khai chương trình Talkshow hướng nghiệp “Chọn đúng nghề - Sống đúng đam mê” do nhóm cộng đồng “Nắng” chủ trì tổ chức dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu trường THPT Văn Giang diễn ra vào 14h00 ngày 19 tháng 02 năm 2024. Chương trình diễn ra nhằm mục đích giúp các bạn học sinh thuận lợi hơn trên con đường chọn ngành, chọn nghề của bản thân.

Poster buổi talkshow

Tham gia chương trình có cô giáo Nguyễn Thị Hồng Ngân – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các thầy giáo trong Ban giám hiệu, cùng một số thầy cô giáo viên chủ nhiệm, phụ huynh và hơn 100 học sinh lớp 12 của trường THPT Văn Giang

Mở đầu chương trình là cuộc đàm tọa giữa phụ huynh, giáo viên, học sinh cùng nhau đưa ra góc nhìn cá nhân về thực trạng hướng nghiệp của giới trẻ hiện nay.             Sau đó cô giáo Nguyễn Thị Thu Thủy - giáo viên môn Vật lý trường THPT Văn Giang, Tiến sĩ về Lý luận và phương pháp dạy học đã đưa ra biện pháp cũng như hướng dẫn cho học sinh lộ trình hướng nghiệp đồng thời giải đáp những vướng mắc đến từ các bạn học sinh trong chương trình.

Chương trình đã giúp không ít những bạn học sinh còn đang mông lung, lạc lối trong vô vàn lựa chọn tìm được hướng đi đúng đắn. Cốt lõi là việc hiểu bản thân đầu tiên, hiểu thứ mình muốn, ước mơ và khả năng của mình. Với sự nhiệt huyết cùng kiến thức chuyên môn sâu sắc, cô Nguyễn Thị Thu Thủy đã truyền tải được nhiều điều hữu ích đến với các bạn học sinh tham gia chương trình.

Chương trình diễn ra vô cùng thành công với những tràng pháo tay, những nụ cười rạng rỡ hiện rõ trên khuôn mặt các bạn học sinh thay cho lời cảm ơn không nói ra. Thông qua đây, các bạn đã gặt hái được nhiều kiến thức về cả tinh thần đời sống lẫn kinh nghiệm chọn ngành nghề phù hợp. Chúc các bạn học sinh 2006 sẽ luôn vững tin với quyết định của bản thân trong tương lai!

Một số hình ảnh tại chương trình: