Friday, 26/04/2024 - 09:44|

DẠY HỌC THỬ NGHIỆM HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM - HƯỚNG NGHIỆP LỚP 10 TẠI TRƯỜNG THPT NGHĨA DÂN

Theo chương trình GDPT năm 2018, Hoạt động trải nghiệm - Hướng nghiệp là hoạt động giáo dục bắt buộc do nhà giáo dục định hướng, thiết kế và hướng dẫn thực hiện với thời lượng 105 tiết/năm.

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hưng Yên, trường THPT Nghĩa Dân đã phối hợp cùng Nhà xuất bản Giáo dục tổ chức dạy học thử nghiệm Hoạt động trải nghiệm - Hướng nghiệp lớp 10 với Chủ đề 2: Bàn luận về quan điểm sống (Thời lượng 4 tiết).

Buổi dạy thử nghiệm diễn ra vào chiều ngày 22/04/2021 với sự tham gia của cô giáo Trần Thanh Thuý và cô giáo Đỗ Thị Mai. Tham dự buổi dạy thử nghiệm có PGS.TS Đinh Thị Kim Thoa - Giảng viên ĐH Khoa học giáo dục, Tổng chủ biên; TS. Vũ Phương Liên - Giảng viên ĐHSP Hà Nội; ThS. Lại Thị Yến Ngọc - Giảng viên Đại học khoa học giáo dục; Đại diện Nhà xuất bản Giáo dục cùng các thầy cô giáo trong Hội đồng giáo dục trường THPT Nghĩa Dân.

Sau 4 tiết học thử nghiệm các thầy cô trong đoàn công tác cùng Hội đồng giáo dục nhà trường đã cùng chia sẻ, rút kinh nghiệm, bổ ích. Các thầy cô trong đoàn công tác đã ghi nhận sự cố gắng, tâm huyết của các thầy cô tham gia dạy thử nghiệm, đặc biệt đánh giá cao hoạt động trải nghiệm sôi nổi của các em học sinh.

Có thể nói Hoạt động trải nghiệm - Hướng nghiệp là một hoạt động giáo dục mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực để nang cao hiệu quả giáo dục đạo đức, cách sống, rèn luyện phẩm chất, tính cách cho thế hệ tương lai.

*Một số hình ảnh minh họa buổi dạy: