Sunday, 28/04/2024 - 14:00|

KẾT QUẢ CUỘC THI KHKT CẤP TỈNH DÀNH CHO HỌC SINH TRUNG HỌC NĂM HỌC 2023-2024 TIẾP THÊM ĐỘNG LỰC CHO HỌC SINH TRƯỜNG THPT NGHĨA DÂN

Từ ngày 07-09/12/2023 Sở Giáo dục và đào tạo Hưng Yên tổ chức thành công Cuộc thi nghiên cứu khoa học, kĩ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2023 – 2024.

Cuộc thi được tổ chức nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục trong tình hình mới, kích thích sự sáng tạo trong môi trường học đường; phát triển năng lực tự học, giúp học sinh bước đầu làm quen với nghiên cứu khoa học, đồng thời cũng rèn luyện cho học sinh và thầy cô giáo tăng thêm kỹ năng vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn của cuộc sống.

Tiếp nối sự  thành công của các dự án từ các năm học trước, ngay từ đầu năm học nhà trường đã Xây dựng Kế hoạch số 222/KH-THPTND ngày 27/9/2023 và triển khai các đến các tổ chuyên môn, các em học sinh để học sinh hoàn thiện các đề tài tham dự cuộc thi cấp trường.

Học sinh trường THPT Nghĩa Dân đã tích cực tham gia và hưởng ứng cuộc thi theo Kế hoạch của nhà trường. Qua vòng thi cấp trường với 02 dự án, nhà trường đã lựa chọn 01 dự án tham dự vòng thi cấp tỉnh.

Sau khoảng thời gian chuẩn bị kĩ lưỡng đề tài, các em học sinh trường THPT Nghĩa Dân đã tự tin khẳng định bản thân trong Cuộc thi.

Kết thúc Cuộc thi Khoa Học Kĩ Thuật tỉnh Hưng Yên, học sinh trường THPT Nghĩa Dân đã xuất sắc mang về 01 giải ba với đề tài: “AI Recycle Bin – Hệ thống phân loại rác tự động và xử lí rác hữu cơ sử dụng AI” của hai học sinh Đào Phúc Tiền và Hoàng Quốc Việt.

Kết quả của cuộc thi cho thấy được năng lực sáng tạo không ngừng nghỉ của học sinh trường THPT Nghĩa Dân thực sự tỏa sáng trên những sân chơi lớn. Các bạn học sinh không chỉ thành công về mặt học thuật mà còn đáp ứng đủ các kĩ năng về sáng tạo thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Một số hình ảnh của Cuộc thi KHKT cấp tỉnh dành cho học sinh trung học

năm học 2023 - 2024