Thursday, 02/05/2024 - 04:24|

KHÔNG KHÍ ĐÓN XUÂN RỘN RÀNG, VUI TƯƠI CỦA CHI ĐOÀN 11A3

Dân tộc Việt Nam là một đất nước có chiều sâu văn hóa như ẩm thực, hội họa, điêu khắc… trong đó không thể không kể đến nét đẹp của Tết cổ truyền. Ngày Tết cổ truyền vừa mang ý nghĩa truyền thống văn hóa vừa mang ý nghĩa tâm linh quan trọng với người Việt. Ngày Tết cổ truyền là những ngày đầu tiên trong năm cũng là dịp để các thành viên trong gia đình đoàn tụ, sum vầy, gắn kết yêu thương và thêm gắn bó.

Vậy là chỉ còn ít ngày nữa thôi là chúng ta sẽ bước sang một năm mới với những háo hức và mong chờ. Hòa trong không khí náo nức và tươi vui của dịp Tết đến xuân về, vào tiết sinh hoạt ngày 30/01/2021, tập thể lớp 11A3 đã tổ chức một cuộc thi rất có ý nghĩa - gói bánh chưng. Cuộc thi là dịp để các bạn học sinh có cơ hội trải nghiệm và tìm hiểu nhiều hơn về ngày Tết cổ truyền cùng những phong tục của dân tộc.

Trước khi tổ chức cuộc thi gói bánh chưng, chi đoàn 11A3 đã trang trí lại không gian lớp học mang âm hưởng của ngày Tết cổ truyền.

Theo yêu cầu của Ban tổ chức – cô giáo chủ nhiệm lớp 11A3 Ngô Thị Thu Hà chia làm ba đội thi. Mỗi tổ thành một đội, các tổ sẽ tự chuẩn bị các nguyên liệu và thực hiện các công đoạn để làm ra được ít nhất 4 chiếc bánh chưng. Tổ nào có những chiếc bánh đẹp nhất sẽ trở thành đội thắng cuộc và nhận được phần quà từ cô giáo chủ nhiệm.

Đây là một hoạt động trải nghiệm rất có ý nghĩa, không chỉ mang lại niềm vui, tiếng cười cho các bạn học sinh mà còn là cơ hội để các bạn được gói bánh chưng dịp Tết cổ truyền, nâng cao hiểu biết về phong tục tập quán của dân tộc.

Đội thi xuất sắc nhất: tổ 3

Nhân dịp Tết đến xuân về, tập thể lớp 11A3 xin gửi lời chúc đến thầy cô và các bạn học sinh của trường THPT Tiên Lữ có một năm mới thật nhiều sức khỏe, may mắn, thành công trong sự nghiệp, học tập và cuộc sống.

Bài và ảnh: Trần Thị Hà Trang – Lớp 11A3

Tác giả: Trần Thị Hà Trang – Lớp 11A3