Thursday, 02/05/2024 - 22:52|

ĐOÀN TRƯỜNG THPT VĂN GIANG SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 93 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

Đỗ Thanh Phúc,  Chi uỷ viên – BT Đoàn TN trường THPT Văn Giang

Với mong muốn khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên; tạo phong trào thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024) triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027;

Tạo sân chơi lành mạnh cho đoàn viên, thanh niên; Thúc đẩy các hoạt động phong trào, bồi dưỡng năng lực và phẩm chất cho đoàn viên, thanh niên cũng như sự đoàn kết, tính sáng tạo của tuổi trẻ THPT Văn Giang trong hoạt động phong trào, sáng ngày 25 tháng 3 năm 2024, Đoàn trường THPT Văn Giang đã long trọng tổ chức kỉ niệm 93 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các hoạt động tập thể khác.

Tới dự chương trình kỉ niệm 93 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Ngân Bí thư Chi Bộ-Hiệu trưởng nhà trường; Các thầy giáo trong ban chi ủy, ban giám hiệu, các thầy cô là trưởng các ban ngành đoàn thể và toàn bộ các thầy giáo cô giáo trong Hội đồng giáo dục nhà trường cùng sự có mặt đông đủ của ĐVTN nhà trường.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ đặc sắc được dàn dựng và biểu diễn bởi các bạn ĐVTN. Các tiết mục đã thể hiện được sức trẻ, sự sáng tạo và tạo không khí vui tươi cho chương trình.

Đồng chí Đỗ Thanh Phúc – BT Đoàn trường đã ôn lại truyền thống 93 vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đồng thời, đồng chí cũng đã đã điểm lại những bước đường thăng trầm đầy chông gai mà hào hùng của tuổi trẻ cả nước. Đồng chí cũng đã thông qua những thành tích mà đoàn trường đã đạt được trong năm qua. Có được những thành tích ấy phần lớn là do có sự giúp đỡ và ủng hộ Chi ủy, BGH, các lực lượng và các thầy cô giáo trong nhà trường đặc biệt là sự đóng góp của các thế hệ ĐVTN nhà trường.

Về dự buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Ngân – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã nhiệt liệt biểu dương những thành tích của Đoàn trường và các đoàn viên thanh niên trong nhà trường đã đạt được trong năm qua. Những chia sẻ sâu sắc cùng các ý kiến chỉ đạo sát sao của đồng chí đã góp phần khắc sâu thêm vai trò của tuổi trẻ nhà trường trong việc thực hiện mục tiêu các nhiệm vụ giáo dục của nhà trường trong những năm qua. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đã bày tỏ mong muốn tuổi trẻ nhà trường tiếp tục xung kích, tự quản, tự trau dồi để đạt được nhiều thành công hơn nữa.

Cũng trong dịp này, Đoàn trường đã trao thưởng cho 09 tập thể lớp đã xuất sắc vượt qua các qui định về thi đua để đạt tuần Hội học đó là các tập thể lớp 11D; 11G; 11N; 11H; 11P; 10A; 10B; 10H và 10K. Đoàn trường cũng đã tặng giấy khen cho 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động phong trào và 32 cá nhân là Bí thư các Chi đoàn vì đã có những đóng góp tích cực cho hoạt động phong trào của Đoàn trường THPT Văn Giang.

Nội dung để lại nhiều tình cảm cũng như sự hào hứng, gắn kết và cả những tiếng hò reo nhất trong chương trình kỉ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của trường THPT Văn Giang là cuộc thi Kéo co. Cuộc thi không chỉ đơn thuần tạo sân chơi lành mạnh cho ĐVTN mà còn góp phần quan trọng trong việc hình thành năng lực, phẩm chất cũng như tạo sự gắn kết trong các bạn ĐVTN. Cuộc thi đã để lại nhiều dư âm trong lòng khán giả.

Kết thúc cuộc thi, BTC đã trao giải Nhất cho Chi đoàn 10K; 02 giải Nhì cho các Chi đoàn 12G và 12P; 03 giải Ba cho các Chi đoàn 11A; 11G và 10B; 03 giải Khuyến khích cho các Chi đoàn 12B; 11M và 10G.

Các hoạt động không chỉ mang lại không khí thi đua sôi nổi mà còn tạo sự gắn kết và yêu thương, chia sẻ trong các ĐVTN trong nhà trường và để lại nhiều kỉ niệm đẹp cũng như sự yêu mến của tuổi trẻ nhà trường.

Một số hình ảnh về các hoạt động của tuổi trẻ nhà trường nhân dịp kỉ niệm 93 năm Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.