Friday, 26/04/2024 - 11:11|

BUỔI HỌC KHAI XUÂN ĐẶC BIỆT!

Mùa xuân sang trăm hoa đua nở, cây cối đâm chồi nảy lộc và lòng người cũng xốn sang biết bao cảm xúc, nhất là đối với những học sinh chúng tôi háo hức trở lại trường sau kì nghỉ tết để gặp lại thầy cô, bạn bè - điều ai cũng mong chờ!

Nhưng do tình hình của dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường nên ngày 17/02/2021 thay vì được đến trường, học sinh chúng tôi sẽ tiếp tục nghỉ dịch ở nhà và được Nhà trường tổ chức dạy học trực tuyến. Càng đặc biệt hơn, khi chúng tôi có một buổi Khai Xuân đầu năm trực tuyến qua phòng học Teams. Tại tiết học Khai xuân, chúng tôi được gặp cô giáo chủ nhiệm, các bạn trong lớp. Trước hết, cô giáo chủ nhiệm chúc tết tới toàn thể học sinh trong lớp. “Cô chúc các em cùng gia đình một năm mới sức khỏe, bình an và hạnh phúc!”; “Chúc tập thể lớp đoàn kết, phấn đấu trong học tập và rèn luyện để đạt được kêt quả tốt nhất trong năm học 2020 - 2021”. Nghe những lời chúc tết của cô, chúng tôi những thành viên trong gia đình 10A1 ai nấy đều tự nhủ: “mình sẽ thật nỗ lực hơn nữa, để không làm phụ niềm mong mỏi của cô”. Chúng tôi cũng chúc cô và gia đình năm mới, luôn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc!

Tiếp theo, cô còn dặn dò tỉ mỉ về nội quy tham gia học trực tuyến. Cụ thể là:

1. 100% tham gia các buổi học đầy đủ - Lớp trưởng điểm danh báo cáo GVCN qua zalo, giáo viên bộ môn phụ trách giờ học.

2. Trong quá trình học, học sinh bật camera – tắt mic, nghe và ghi chép bài đầy đủ, khi giáo viên gọi trả lời bài thì học sinh bật mic trả lời câu hỏi.

3. Trường hợp học sinh nghỉ học phụ huynh phải gọi điện trực tiếp xin phép GVCN lớp. Trưởng hợp nghỉ tự do tính vào một buổi nghỉ học không phép; Học sinh không tham gia tiết học bị tính vào bỏ giờ.

4. Cuối mỗi buổi học: Học sinh chụp ảnh vở ghi bài (Có ghi rõ họ tên vào mỗi tiết học) để nộp bài trên hộp thư của lớp vào thư mục GVCN đã tạo. Ví dụ, GVCN tạo thư mục Nộp bài Sáng Thứ 4/17/2/2021. Học sinh vào thư mục chung tạo thư mục riêng của cá nhân – Nộp bài các môn học của buổi học thứ 4. Ví dụ: 1. Đoàn Thiên An

Sau khi nghe cô dặn dò các nội quy khi tham gia buổi học trực tuyến, chúng tôi 100% nhất trí tuân thủ những quy định trong lớp học mà cô đề ra. Trước khi tiết học khai xuân kết thúc, cô nhắc nhở chúng tôi về công tác phòng chống dịch Covid-19. Thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch theo khuyến cáo 5K của Bộ Y Tế: Khẩu trang; Khử khuẩn; Khoảng cách; Không tập trung; Khai báo y tế.

Sau tiết học Khai Xuân, cũng là buổi học trực tuyến đầu tiên của chúng tôi sau kì nghỉ tết dài. Với các tiết học Chuyên đề Văn của cô Đỗ Thị Kim Thoa; Môn Lí của thầy Lương Cao Kì; Môn Sinh của cô Hoàng Thị Hương. Tuy là tiết học đầu tiên sau kì nghỉ tết dài ngày nhưng thầy cô giáo đều nhiệt tình, tâm huyết trong nội dung các bài giảng khiến cho học sinh chúng tôi yên tâm học trực tuyến mà không lo sợ việc học bị gián đoạn. Điều đặc biệt, sau mỗi tiết học thầy cô đền ân cần dặn dò chúng tôi ôn bài và thực hiện tốt công tác phòng chống dịch để thầy/trò sớm được gặp lại nhau tại lớp học trực tiếp.

Lớp 10A1 trong giờ học Chủ đề Văn

Lớp 10A1 trong giờ học Vật lí

Buổi học khai xuân trực tuyến sẽ là buổi học đặc biệt nhất từ trước tới nay và mãi mãi sau này mà chúng tôi không thể nào quên. Tập thể 10A1 chúng tôi nhất định sẽ cố gắng chấp hành tốt các nội quy được đề ra trong lớp học, chấp hành đầy đủ công tác phòng chống dịch Covid-19 để thực hiện tốt khẩu hiệu “Dừng đến trường nhưng không dừng học!” và chung tay đẩy lùi dịch Covid-19 để có thể nhanh chóng được quay lại trường học. Bởi chúng tôi đều có chung một tâm niệm “Chỉ với một tài năng bình thường cộng với niềm tin kiên định, mọi người đều có thể đạt được kỳ tích” (Thomas Buxton).

Học sinh: Vũ Thị Phượng – Lớp 10A1

Tác giả: Vũ Thị Phượng – Lớp 10A1