Friday, 26/04/2024 - 21:51|

GIỌT HỒNG YÊU THƯƠNG

Đỗ Thanh Phúc – Chi ủy viên – Bí thư Đoàn TN

Trường THPT Văn Giang

Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta. Để phát huy truyền thống của dân tộc, đồng thời góp phần giúp đỡ, sẻ chia những giọt máu đào yêu thương. Nhiều năm qua, ngoài công tác chuyên môn, phong trào Hiến máu nhân đạo luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình và sự quan tâm sâu sắc của Chi bộ, BGH và CBGV cũng như HS toàn trường.

Mỗi người chỉ được sống một lần, vì vậy ai cũng mong muốn có một sức khỏe tốt và cuộc sống hạnh phúc, an yên. Nhưng trong xã hội vẫn luôn còn đó nhiều người kém may mắn, rơi vào hoàn cảnh rất khó khăn, mắc những bệnh hiểm nghèo hay thiếu máu hoặc không đủ điều kiện mua máu để tự cứu sống mình. Họ đang khao khát và trông chờ lòng nhân ái của toàn xã hội, đặc biệt là những giọt hồng quý báu.

Hiến máu nhân đạo là một trong những nghĩa cử cao đẹp mang đậm giá trị nhân văn. Hiến máu không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Sau khi hiến máu, lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo, phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Máu là loại thuốc điều trị đặc biệt quý giá. Hiến máu không mất nhiều thời gian, sức lực nhưng rất có ý nghĩa và vô cùng cần thiết cho xã hội. Một phần máu chúng ta hiến đi có thể cứu sống một ai đó đang cần.

Với thông điệp “Giọt hồng yêu thương”, ngày 11/10/2021, đông đảo cán bộ quản lý, giáo viên, cựu học sinh và cả phụ huynh học sinh trường THPT Văn Giang đã tham gia hiến máu tại Nhà thi đấu TD-TT huyện Văn Giang.

Một số hình ảnh trong ngày Hội “Hiến máu nhân đạo”: